5 loại thuốc giúp xử lý lúa lẫn lúa 2 tầng hiệu quả được bà con tin dùng

xu-ly-lua-lan-lua-2-tang

Lúa cỏ còn được gọi là lúa ma, lúa hoang hoặc lúa lẫn. Lúa cỏ có hình dáng không khác gì so với các loại lúa thông thường. Mặt khác, lúa cỏ sinh trưởng và phát triển ngắn hơn so với lúa thường. Lúa cỏ hiện đang là vấn đề nan giải ở một số vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Long An, Tiền Giang,… Lúa ma mang đến những mối nguy hiểm không kém bất kỳ loại bệnh nào trên lúa. Vì chúng cạnh tranh dinh dưỡng và ánh sáng với lúa thường. Từ đó làm giảm năng suất và mất trắng vụ lúa. Do đó, ngay khi phát hiện lúa cỏ cần ngay lập tức xử lý lúa lẫn lúa 2 tầng. Bài viết dưới đây Ecomco.vn sẽ bật mí cho bạn 5 loại thuốc trị lúa lẫn, lúa 2 tầng.

cach-diet-lua-2-tang
Các loại thuốc sinh học xử lý lúa lẫn, lúa 2 tầng

AT Cửu Long 225g

AT Cửu Long là thuốc thuốc diệt lúa lộn sau thu hoạch có tác dụng diệt lúa ma, lúa cỏ, lúa 2 tầng. Cơ chế hoạt động của sản phẩm này là sử dụng hoạt động mạnh mẽ của các chủng sinh vật để làm giảm khả năng sinh sôi và nảy mầm của lúa lẫn.

Chất hữu cơ là thành phần chính của AT Cửu Long: 15% trichoderma spp: 1106 CFU / g; độ ẩm: 30%; pHH2O: 5 và một số vi sinh vật hữu ích khác Chaetomium spp, Actinomyces sp,…

thuoc-diet-lua-lon

Ngoài khả năng xử lý lúa lẫn, lúa 2 tầng, AT Cửu Long còn có thể chống phèn và giảm ngộ độc hữu cơ. Đồng thời, loại thuốc trừ lúa cỏ này còn kích thích ra rễ, giúp cây phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn. Chất thải phân bón hóa học, đặc biệt là dư lượng kali và phốt pho, có thể được phân hủy để làm cho đất dễ thẩm thấu hơn.

Sau đây là cách diệt lúa ma bằng AT Cửu Long: Bạn hãy bón sản phẩm với tỷ lệ 225g. Đầu tiên, nông dân rải hoặc phun Cửu Long AT đều khắp mặt ruộng. Mọi người duy trì nước trong hai ngày trong suốt quá trình này. Để đạt hiệu quả tối ưu, bà con có thể ngâm cho đến khi bắt đầu quá trình gieo mạ.

Ô 2 tầng 250gr

Sử dụng thuốc trừ sâu lúa ma Ô 2 tầng để diệt lúa 2 tầng là một biện pháp hiệu quả. Thành phần chính trong loại thuốc diệt cỏ này là hữu cơ: Trichoderma spp: 1106 CFU / g; độ ẩm: 30%; pHH2O: 5; và các chất phụ gia: các vi sinh vật hữu ích khác nhau: Chaetomium spp, Actinomyces sp.

thuoc-tru-lua-co

Thuốc diệt lúa ma Ô 2 tầng có sức tàn phá lúa trộn, lúa 2 tầng sau khi thu hoạch còn sót lại. Hơn nữa, loại chế phẩm sinh học này còn ngăn ngừa nhiễm độc phèn và hạn chế ngộ độc hữu cơ. Đồng thời, thuốc cỏ lúa có tác dụng kích thích ra rễ, giúp cây sinh trưởng mạnh và phát triển khỏe mạnh.

Trên 1 công ruộng, bà con chỉ cần sử dụng 250g thuốc trừ lúa ma. Nông dân có thể phun hoặc rải chất đồng đều khắp bề mặt ruộng. Các ruộng sau đó cần được ngâm nước trong 2 – 3 ngày. Nông dân cày xới thêm từ 2 đến 5 ngày sau khi phun thuốc.

RV11

Chế phẩm vi sinh RV11 là sản phẩm được chế tạo để loại trừ lúa lộn, lúa ma, lúa hai tầng. Thành phần chính của thuốc diệt lúa lộn RV11 là vi sinh ts: Chaetomium spp, Actinomycetes sp., Saccharomyces cerevisiae: 1×10 CFU/g và vi sinh vật có ích.

thuoc-diet-lua-ma

Thuốc diệt lúa cỏ RV11 dùng để xử lý dứt điểm lúa cỏ, lúa ma, lúa tạp, lúa hai tầng và các giống lúa gây hại khác. Nhà sản xuất hứa hẹn hiệu suất sử dụng loại thuốc này lên đến 70% đến 80%. Hơn nữa, chất này còn phân hủy rơm rạ, khử phèn và ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, RV11 có khả năng giảm tỷ lệ chết cây con.

Người dân trộn chế phẩm với phân bón sau khi thu hoạch. Sau đó, xịt đều khắp bề mặt ruộng lúa. Bà con cày xới thêm 5 – 7 ngày sau khi phun thuốc 1 – 2 ngày.

EVIN

Thành phần chủ yếu của chế phẩm sinh học – thuốc đặc trị lúa cỏ EVIN là các vi sinh vật: Chaetomium spp., Actinomycetes sp., Saccharomyces cerevisiae ….. 1108 CFU / g. Chất này diệt được lúa cỏ, lúa trộn, lúa trộn, lúa trộn… Đồng thời EVIN kháng phèn và giảm tỷ lệ chết cây con.

thuoc-tru-lua-ma

Nông dân bón 500 gam chế phẩm cho 2.000 mét vuông đất. Đầu tiên, nông dân ngâm bề mặt ruộng với EVIN trong 2-  3 ngày. Sau đó nông dân cày và trữ nước từ 5 – 7 ngày. Cuối cùng, bà con rút nước và có thể gieo mạ như bình thường.

G2B Oru 225g

Thêm một chế phẩm sinh học xử lý lúa lẫn, lúa 2 tầng mà chúng tôi muốn giới thiệu với bà con nông dân chính là G2B Oru 225g. Thành phần gồm nhiều vi sinh vật hoạt tính là mất khả năng nảy mầm của lúa lẫn, lúa 2 tầng. 

thuoc-diet-lua-lan

Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp cải tạo đất, giúp cây lúa ra rễ mạnh, cứng cây và phát triển tốt. Đây là chế phẩm sinh học, hoàn toàn yên tâm đối với cây trồng, môi trường và con người nên bà con hoàn toàn yên tâm sử dụng.

NewRofit 350EC

Sản phẩm cuối cùng trong top 5 thuốc diệt lúa lộn là NewRofit 350EC . Các thành phần chính của sản phẩm này là Pretilachlor 300g, Butachlor 50g, và 100g hóa chất vô hại Fenclorim. Thuốc trừ lúa ma NewRofit có khả năng diệt trừ lúa ma, lúa mẩy, lúa lẫn.

thuoc-diet-lua-co

Sử dụng 40ml sản phẩm pha cùng với 12 – 16 lít nước. Sau đó phun toàn bộ bề mặt ruộng. Bà con nên liên tục duy trì độ ẩm cho đất trong 2 – 3 ngày sau khi phun thuốc bằng cách ngâm nước liên tục.

Trên đây là 5 loại thuốc đặc trị lúa cỏ sinh học, cực kỳ an toàn đối với người sử dụng và môi trường. Hy vọng với cách diệt lúa 2 tầng này có thể giúp bà con xử lý lúa lẫn, lúa 2 tầng hiệu quả. Để mua thuốc AT Cửu Long hoặc Ô 2 tầng, vui lòng liên hệ hotline CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ ECOM 09 622 41 635.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon