Giải đáp thắc mắc: Thuốc trừ sâu sinh học có tốt không?

thuốc trừ sâu sinh học có tốt không

Thuốc trừ sâu sinh học có tốt không? Có lẽ không ít người nông dân lựa chọn chuyển hướng canh tác hữu cơ đang thắc mắc về câu hỏi này. Theo đó đây là dòng thuốc an toàn không gây hại tới sức khỏe con người, không làm ảnh hưởng tới cây trồng và vật nuôi. Sự thật có đúng là như vậy? Chúng ta hãy cùng Chế phẩm sinh học Ecom tìm hiểu thông tin này trong bài viết dưới đây nhé.

Thuốc trừ sâu sinh học là gì?

Trước khi tìm hiểu về thuốc trừ sâu sinh học có tốt không thì chúng ta nên phân biệt loại thuốc này để không nhầm lẫn với các loại thuốc khác hiện có trên thị trường.

Với thuốc trừ sâu sinh học nó được các chuyên gia nghiên cứu dựa trên công nghệ hiện đại. Được lên men từ vi sinh vật có ích hoặc nguồn tự nhiên sẵn có để đối kháng, tiêu diệt và xua đuổi côn trùng, dịch bệnh gây hại.

Khi xét đến nhóm thuốc này, người ta chia nó thành 2 dạng phổ biến. Đó là

Thuốc trừ sâu vi sinh: Là những dòng thuốc được ứng dụng công nghệ sinh học tân tiến hiện đại nhất. Việc sử dụng hoạt động của các vi sinh vật hiệu quả giúp ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh (vi khuẩn, nấm, vi rút, v.v.). Quan trọng nhất là thuốc trừ sâu vi sinh Bt (Bacillus thuringiensis). Bt sinh trưởng và tiết ra một loại protein chỉ độc đối với sâu hại cây trồng.

Thuốc trừ sâu hữu cơ, nguồn gốc thảo mộc: Là dạng thuốc được bào chế, chiết xuất từ ​​thực vật và thảo mộc có khả năng tiêu diệt sâu bệnh. Thực tế nó là thuốc trừ sâu tổng hợp nhóm cúc (pyrethroid) dựa trên cấu trúc của pyrethrin được tìm thấy trong cúc.

Thuốc trừ sâu sinh học là gì?
Thuốc trừ sâu sinh học là gì? 

Thuốc trừ sâu sinh học có tốt không?

Thuốc trừ sâu sinh học ngày càng đóng vai trò quan trọng và được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp. Nó có nhiều đặc tính tốt, ưu Việt hơn so với thuốc hóa học, nhất là đối với sức khỏe con người và môi trường.

Theo đó, các loại thuốc trừ sâu sinh học có thể phòng trừ rất nhiều sâu bệnh. Điển hình là: Rầy, nhện gié, rầy, bọ trĩ, bọ nhảy, châu chấu, rệp sáp, sâu tơ, mối, tuyến trùng, …

Giúp cây trồng tăng khả năng chống chịu với sâu bệnh, nâng cao sức đề kháng, mùa màng bội thu.

Thuốc trừ sâu sinh học có tốt không? Nó rất tốt và thân thiện, không hề gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, động thực vật. Chỉ diệt và phòng trừ sâu bệnh mà không làm gia tăng khả năng kháng thuốc của nó. Các loài côn trùng, vi sinh vậy có lợi trong đất cũng không bị tiêu diệt khi dùng thuốc sinh học này.

Như vậy, thuốc trừ sâu sinh học, chế phẩm sinh học và thuốc bảo vệ thực vật chắc chắn sẽ là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nền nông nghiệp Việt Nam. Cùng với sự phát triển của khoa học, sự kết hợp của công nghệ sinh học chắc chắn sẽ tạo ra những bước tiến nhanh chóng và lâu dài trong lĩnh vực nông nghiệp.

Thuốc trừ sâu sinh học có tốt không?
Thuốc trừ sâu sinh học có tốt không?

Đánh giá thuốc trừ sâu sinh học trên thị trường

Thuốc trừ sâu sinh học có tốt không còn phải xem xét qua các đánh giá, ưu điểm, nhược điểm của dòng thuốc này.

Ưu điểm

Thuốc trừ sâu sinh học có ưu điểm là an toàn với sức khỏe con người và môi trường. Nó khác hoàn toàn so với các dòng thuốc trừ sâu hóa học.

Thuốc trừ sâu sinh học ít gây hại cho sức khỏe, con người và môi trường.

Thuốc trừ sâu sinh học có thành phần gồm các chế phẩm vi sinh vật, dầu thực vật dùng để tiêu diệt sâu hại, hầu như vô hại với con người và các sinh vật có ích trong môi trường. Nó không làm mất cân bằng sinh học trong tự nhiên, hạn chế sự xuất hiện của sâu hại.

Ngoài ra, thuốc trừ sâu sinh học ít để lại dư lượng chất độc hại trên nông sản khi thu hoạch. Thời gian cách ly của một số loại ngắn, một số không có thời gian cách ly nên không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Cuối cùng, thuốc trừ sâu sinh học còn giúp nông dân giảm chi phí do sản xuất đơn giản, rẻ tiền, sử dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì thuốc trừ sâu sinh học cũng có hạn chế. Nhiều người thắc mắc thuốc trừ sâu sinh học có tốt không, khi so sánh họ thấy rằng nó có tác dụng chậm hơn so với dòng hóa học. Yêu cầu về bảo quản tốt hơn nên chưa thực sự được nông dân tin tưởng.

Một số loại thuốc trừ sâu sinh học nên dùng

Nếu bà con đang cần tìm kiếm những sản phẩm trừ sâu sinh học thì có thể tham khảo một số loại nổi bật dưới đây.

AT Mebe 500g

AT mebe La Qua 100ml

AT Mebe 1kg

Mebe BT

AT Mebe LA QUA Ruồi Vàng 100ml,…

Đây là những sản phẩm đang bán rất chạy, hiệu quả tốt, được rất nhiều người nông dân tin tưởng sử dụng, chúng ta hãy lựa chọn và tìm kiếm dòng phù hợp cho tình trạng cây nhà mình nhé.

Một số loại thuốc trừ sâu sinh học nên dùng
Một số loại thuốc trừ sâu sinh học nên dùng

Đặt mua thuốc trừ sâu sinh học ở đâu?

Bên cạnh thắc mắc về thuốc trừ sâu sinh học có tốt không thì nhiều người cũng thắc mắc về địa chỉ mua thuốc.

Có nhiều địa chỉ phân phối thuốc trừ sâu hữu cơ cho nông dân. Tuy nhiên bà con cần chọn mua các loại thuốc trừ sâu tại địa chỉ uy tín. Nên mua hàng chính hãng để đảm bảo về chất lượng và hiệu quả.

Chế phẩm sinh học Ecom là nhà phân phối thuốc trừ sâu sinh học uy tín hàng đầu. Là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các chế phẩm sinh học phục vụ cho nền nông nghiệp.

Các sản phẩm thuốc trừ sâu lấy thành phần từ vi sinh vât, có các loại thảo mộc, chất hữu cơ chất lượng cao giúp khách hàng có những vườn rau, vườn cây ăn quả sạch, chất lượng.

Thuốc trừ sâu sinh học có tốt không thì qua bài viết này bạn đã tìm kiếm được thông tin phù hợp rồi. Nó đang là xu hướng của nền nông nghiệp Việt Nam trong thời gian tới. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn cập nhật các kiến thức quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon