Tìm kiếm các loại hoạt chất diệt ruồi vàng từ thiên nhiên

hoạt chất diệt ruồi vàng

Một số hoạt chất diệt ruồi vàng trong các loại thuốc hiện nay đều được bắt nguồn từ thiên nhiên. Chúng là các chất dẫn dụ không thể thiếu để thu hút ruồi, gây hại và tiêu diệt. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại hoạt chất này, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết của Chế phẩm sinh học Ecom nhé.

Những thông tin cần biết về ruồi vàng

Trước khi tìm ra những hoạt chất diệt ruồi vàng chúng ta cần nắm rõ thông tin chi tiết liên quan đến loài côn trùng này.

Đầu tiên, ruồi vàng là loài rất ưa thích các loại trái cây. Đặc biệt là giai đoạn gần chín. Khi đường trong quả trên các loại cây có múi, cây ăn trái bắt đầu được chuyển hóa, ruồi vàng ngay lập tức bị thu hút và bắt đầu tấn công vào nhà vườn.

Tốc độ sinh sản và lây lan của ruồi vàng rất nhanh. Dù chỉ có kích thước trung bình từ 2,5-10 mm. Nhưng loại ruồi này khi tấn công vào quả gây hiện tượng thối nhũn, một số loại quả vỏ mỏng bị chích hút tận vào trong thịt. Về lâu dần không thể thu hoạch và rụng quả rất nhiều.

Về đặc điểm nhận biết, loài ruồi này có màu nâu sẫm, nâu đỏ ở phần ngực, vân màu vàng. Phần sau não có rất nhiều lông nhỏ. Cánh của một số loài có màu vàng, nâu hoặc đen từng mảng.

Ruồi vàng trong giai đoạn trưởng thành có chiều dài trung bình khoảng 7mm, cánh dài 13mm. Đầu của chúng có hình bán cầu, mặt xuất hiện 2 đốm đen tròn lớn ở dưới râu đầu. Nếu thấy trong vườn xuất hiện loại côn trùng này, bà con có thể nhận biết được đây chính là loài ruồi vàng đang gây hại.

Những thông tin cần biết về ruồi vàng
Những thông tin cần biết về ruồi vàng

Những hoạt chất diệt ruồi vàng từ thiên nhiên

Trong tự nhiên có rất nhiều các loài cây, nhu yếu phẩm có thể bào chế thành các loại hoạt chất diệt ruồi vàng mà ít người nghĩ đến. Thay vì sử dụng các loại thuốc độc hại không thân thiện với môi trường chúng ta có thể tận dụng ngay các hoạt chất sẵn có từ thiên nhiên.

Lá lốt, lá cây thơm ổi

Đây là hoạt chất dẫn dụ côn trùng cực hiệu quả, nguyên liệu dễ tìm mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để trị ruồi vàng cho cây. Lá lốt kết hợp với lá cây thơm ổi không gây bất kỳ ảnh hưởng nào tới môi trường. Có rất nhiều người đã dùng hoạt chất diệt ruồi vàng này thành công.

Với cách này, bà con chỉ cần ra vườn, ra chợ tìm mua lá lốt, lá cây thơm ổi. Chuẩn bị thêm một chút giấm táo, cồn 70 độ. Sau đó cho hỗn hợp vào trong một chiếc chai nhựa. Đặt bẫy ở xung quanh vườn. Khi ruồi vàng đến sẽ bị hoạt chất này thu hút. Một thời gian chúng sẽ bị gây độc và chết, không còn dám bén mảng đến vườn cây của nhà bạn.

Hoạt chất diệt ruồi vàng từ lá lốt
Hoạt chất diệt ruồi vàng từ lá lốt

Hạt mã tiền, hương nhu, nếp than

Đây là hoạt chất diệt ruồi vàng tuyệt vời dành cho bà con nông dân đang bị loài côn trùng này tấn công cây trồng. Công dụng của hạt mã tiền là giúp tiêu diệt ruồi vàng, làm chết. Kết hợp với hương nhu, tạo ra mùi hướng giống mùi ruồi cái, dẫn dụ những loại ruồi vàng đực đến vườn để bị tiêu diệt.

Hỗn hợp này trộn thêm một chút nếp than, để trong chai nhựa đục lỗ treo ở ngoài vườn. Nó có thời gian kéo dài đến cả tháng nên bà con hãy yên tâm áp dụng. Hiệu quả xua đuổi và tiêu diệt ruồi vàng của hoạt chất này vừa tốt, giá lại rẻ. Một cách làm hay và mới lạ như vậy tại sao mọi người không mua và sử dụng ngay hôm nay.

Hoạt chất diệt ruồi vàng từ rượu, chuối chín, húng quế

Để có một hỗn hợp diệt ruồi vàng hiệu quả, bà con hãy chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

Chuối chín với trứng dân tộc

8 lá húng quế

500 ml rượu gạo nếp

50g nhân hạt bình bát

Thao tác thực hiện như sau:

Lấy tất cả các hỗn hợp trên cho vào máy xay nhỏ, nát, đến khi thấy mịn là được. Sau đó cho hỗn hợp vào trong một chiếc chai treo ra ngoài vườn. Nếu hỗn hợp bị khô, mọi người hãy thêm một chút nước để có tác dụng tốt.

Hoạt chất diệt ruồi vàng từ rượu, chuối chín, húng quế
Hoạt chất diệt ruồi vàng từ rượu, chuối chín, húng quế

Dùng chế phẩm sinh học diệt ruồi vàng

Hiện nay, các dòng chế phẩm sinh học trên thị trường có hoạt chất diệt ruồi vàng, lấy các nguyên liệu từ thiên nhiên nên rất an toàn với người dùng. Hiệu quả trị các loài côn trùng cũng rất tốt.

Đặc biệt, chế phẩm sinh học Trap Fly với thành phần từ các loại giấm gỗ, tinh dầu quế và các loại tinh dầu khác. Cùng với các hoạt chất sinh học trong sản phẩm sẽ xua đuổi ruồi vàng và côn trùng trong vườn nhanh chóng. Lũ ruồi vàng khi gặp phải chế phẩm này sẽ bị tiêu diệt, khống chế nhanh chóng nhất. Dùng sản phẩm này đã tích hợp tất cả các hoạt chất diệt ruồi vàng, bà con không cần mất công tìm kiếm, chế tạo,… mà chỉ cần mua về và pha theo đúng với liều lượng trên hướng dẫn. Chắc chắn công dụng sẽ rất tốt.

Dùng chế phẩm sinh học diệt ruồi vàng
Dùng chế phẩm sinh học diệt ruồi vàng

Tóm lại, việc phòng ngừa và tiêu diệt ruồi vàng không quá khó khăn như trong tưởng tượng của chúng ta. Quan trọng là mọi người phải chọn lựa được loại hoạt chất diệt ruồi vàng hiệu quả, phù hợp để áp dụng. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, bà con có thể tìm được các biện pháp phù hợp nhất. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 0962 241 635 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon