Tổng hợp những cách diệt ruồi vàng hiệu quả cho vườn bưởi

Cách diệt ruồi vàng hiệu quả

Bà con nào đang cần tìm cách diệt ruồi vàng hiệu quả cho vườn bưởi nhanh chóng, uy tín có một không hai? Hãy vào xem ngay bài viết của Chế phẩm sinh học Ecom vì các thông tin đã được tổng hợp đầy đủ ngay tại đây. Dành ngay ra 1 phút để đọc nội dung trong bài viết này nhé.

Tổng quan về loài ruồi vàng

Ruồi vàng là loài côn trùng có tốc độ sinh sản nhanh (chỉ 5-7 ngày/lứa), đẻ trứng và ăn trực tiếp trên quả. Đây là nỗi ám ảnh của nhiều nhà vườn khi cây ăn quả vào mùa thu hoạch.

Ở một số hộ gia đình, vườn bưởi mất trắng chỉ vì ruồi vàng bùng phát quá mạnh. Nhiều người không tìm được phương pháp xử lý dẫn đến hậu quả năng suất suy giảm. Bưởi đến kỳ thu hoạch nhưng không được hái trái. Quả thì rụng, quả thì thối,… Giải pháp được đưa ra lúc đó là sử dụng thuốc hóa học, nhưng tàn phá chưa dứt thì đợt tiếp theo lại ập đến. Nghĩ đến việc thất thoát mùa màng, nhiều người không khỏi đau sót. Cả vườn bưởi nhìn lại không còn quả nào để ăn.

Tổng quan về loài ruồi vàng
Tổng quan về loài ruồi vàng 

Cách diệt ruồi vàng hiệu quả cho vườn bưởi

Có rất nhiều biện pháp có thể tiêu diệt, xua đuổi ruồi vàng mà ít ai trong chúng ta biết đến. Cụ thể như:

Dùng túi bọc chuyên dụng, túi nilon – Cách diệt ruồi vàng hiệu quả nhất

Túi nilon được xem là giải pháp đơn giản, tiết kiệm chi phí lại có thể phòng tránh được lũ ruồi vàng đáng ghét. Một chiếc túi tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại có thể giúp bạn ngăn ngừa đến hơn 90% quả bưởi bị ruồi vàng chích hút. Không chỉ vậy, bọc bưởi bằng túi còn phòng tránh được rất nhiều loài côn trùng khác như ve, ong, bọ xít.

Cách diệt ruồi vàng hiệu quả thực hiện rất đơn giản, bà con chỉ cần chọn túi có kích thước vừa với quả bưởi, dày, thoáng khí để bưởi không bị hút ẩm.

Sử dụng bẫy

Một trong những cách diệt ruồi vàng hiệu quả cho vườn bưởi đó là dùng. Bà con có thể tận dụng những nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên như húng quế, than củi, chuối chín lên men…

Các bẫy này giúp ruồi vàng ăn phải sẽ bị ngộ độc mà chết, còn mùi hương của các loại húng quế có thể dẫn dụ ruồi đến. Đối với bẫy từ nếp than, chuối chín khi làm bẫy có tác dụng đến cả tháng.

Các loại hỗn hợp trên khi trồn với bả bẫy ruồi vàng có mùi rất thơm nên thu hút một lượng lớn côn trùng. Khi chúng ăn phải sẽ bị trúng độc và lăn ra chết. Dùng bẫy tự nhiên này được lợi ở chỗ côn trùng bị tiêu diệt nhưng các loài có lợi như ong lại không bị nhiễm độc.

Cách diệt ruồi vàng hiệu quả từ việc sử dụng bẫy
Cách diệt ruồi vàng hiệu quả từ việc sử dụng bẫy

Đuổi ruồi vàng bằng băng phiến

Băng phiến có mùi hắc rất đặc trưng, ​​thường được dùng làm thuốc đặc trị phòng chống côn trùng gây hại, đặc biệt đây là cách diệt ruồi vàng hiệu quả.

Sử dụng băng phiến rất đơn giản mà hiệu quả, chi phí cũng rất tiết kiệm. Mùi hắc của băng phiến khi phát tán trong không khí sẽ khiến ruồi vàng tránh xa hoa quả, đặc biệt là quả bưởi.

Nhiều nhà vườn hiện đã áp dụng cách làm này và hiệu quả đến hơn 80%. Nó không gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây, quả và không gây độc hại với con người.

Dùng lá bạc hà

Lá bạc hà có công dụng rất tốt để xua đuổi các loài côn trùng chuyên gây hại cây ăn quả đặc biệt là cây bưởi. Điểm yếu chính của ruồi vàng là sợ mùi hương nồng. Do đó, bạn có thể sử dụng hương thơm của lá bạc hà làm cách diệt ruồi vàng hiệu quả ngay hôm nay.

Dùng lá bạc hà
Dùng lá bạc hà

Cách thực hiện như sau: Chúng ta lấy một nắm lá bạc hà tươi hoặc lá bạc hà khô để treo vào các cây trong vườn. Hoặc thái chúng nhỏ và thả vào chậu nước để phát tán mùi hương. Khi mùi của lá bạc hà tỏa ra sẽ làm ruồi vàng khó chịu và khiến chúng tránh xa khu vườn của bạn ngay lập tức.

Tóm lại, cách diệt ruồi vàng hiệu quả cho cây bưởi hoàn toàn dễ. Chúng ta hãy chủ động và lựa chọn biện pháp phù hợp với khả năng kinh tế của mình. Hơn nữa, nếu bà con muốn đạt hiệu quả cao hãy sử dụng chế phẩm sinh học để phòng ngừa triệt để. Hãy liên hệ ngay với Ecom để được tư vấn chi tiết về dòng thuốc này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon