Hướng dẫn cách tự chế thuốc diệt ruồi vàng hiệu quả

Tự chế thuốc diệt ruồi vàng

Có rất nhiều nông dân đã tự chế thuốc diệt ruồi vàng để giảm thiểu mức độ gây hại của loài côn trùng này. Với những nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên, nhiều người đã tìm hiểu và nghiên cứu ra loại thuốc thảo dược diệt ruồi vàng rất hiệu quả, thân thiện với con người và môi trường. Trong bài viết hôm nay, Ecomco.vn sẽ cùng mọi người tìm hiểu về phương pháp này, chúng ta cùng theo dõi nhé.

Tự chế thuốc diệt ruồi vàng đơn giản

Để diệt ruồi vàng, bà con có thể chế ra nhiều loại thuốc khác nhau. Một trong những cách chúng ta có thể áp dụng là dùng bả.

Bả diệt ruồi vàng thông thường được làm từ hạt mã tiền, nếp than, hương nhu, chuối chín đã lên men. Công dụng của hỗn hợp này trị ruồi vàng rất mạnh. Nó khiến ruồi vàng bị hấp dẫn mùi, sau đó dẫn dụ bạn tình tới. Nhưng khi chúng ăn phải bả sẽ bị trúng độc, rơi xuống chết. Thời gian tiêu diệt ruồi vàng rất nhanh, không hề gây độc hại tới con người hay các loại gia cầm, gia súc khi ăn phải. Tự chế thuốc trị ruồi vàng này bà con có thể áp dụng ngay tại nhà mà không ảnh hưởng tới những hoạt động khác. Bà con hãy áp dụng ngay hôm nay để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

Tự chế bả trị ruồi vàng
Tự chế bả trị ruồi vàng  

Nước ấm pha với đường

Nếu bà con muốn tự chế thuốc diệt ruồi vàng nhanh chóng, đơn giản thì hãy dùng ngay nước ấm pha với đường.

Cách làm này đang được nhiều nhà vườn áp dụng để trừ khử loại côn trùng gây hại mang tên ruồi vàng.

Để thực hiện phương pháp này bà con cần các dụng cụ như sau:

  • Vỏ chai nhựa
  • Đường
  • Nước ấm

Cách thực hiện:

Cắt vuông một lỗ trên thân chai với độ rộng vừa phải. Sau đó, hãy lấy phần nắp chai, khoan một lỗ rồi xỏ dây thép qua. Uốn cong đầu dây thép để cố định lại.

Tiếp theo, bà con dùng một chút nước ấm pha lẫn với đường vào chai nhựa. Đem ra vườn cây để treo.

Cách làm này thu hút ruồi vàng bởi mùi thơm, độ ngọt. Khi chúng bay vào chai để kiếm ăn sẽ bị lọt vào bẫy không thể thoát ra ngoài. Cách làm này rất hay và hữu ích. Tuy nhiên mọi người cần đặt bẫy trên diện rộng và đặt đồng loạt. Để trong một thời gian dài để đạt hiệu quả cao nhất.

Cách diệt ruồi bằng giấm táo

Giấm táo không còn xa lạ đối với căn bếp của gia đình. Chúng ta có thể tận dụng tự chế thuốc diệt ruồi vàng từ nguyên liệu này. Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu: Bao gồm giấm táo, lọ sạch có nắp, phễu.

Bước 2: Bắt đầu chế hỗn hợp. Bằng cách bà con dùng một chiếc phễu nhựa đặt lên trên chiếc lọ. Cho giấm táo vào trong lọ đó.

Bước 3: Đem lọ và phễu ra ngoài đặt ở vườn. Nơi nào xuất hiện ruồi vàng nhiều nhất thì mọi người đặt vào đó. Khi ruồi vàng chui vào sẽ không thể thoát ra bên ngoài được.

Tự chế thuốc diệt ruồi vàng bằng giấm táo
Tự chế thuốc diệt ruồi vàng bằng giấm táo

Hướng dẫn diệt ruồi giấm bằng bia

Bia là thức uống rất phổ biến và dễ dàng mua tại bất kỳ cửa hàng nào. Bà con hoàn toàn có thể tự chế thuốc diệt ruồi vàng với bia.

Cũng tương tự như trên, chúng ta hãy cho bia vào một chiếc lọ, đặt phễu lên trên. Khi ruồi vàng bị thu hút vào trong sẽ khó thoát ra ngoài được. Lúc này bạn chỉ cần ngồi đợi kết quả xem lũ ruồi bị tiêu diệt bao nhiêu phần trăm là ổn rồi.

Tự chế thuốc trị ruồi vàng bằng chuối

Ruồi vàng rất thích mùi chuối. Chúng sẽ bị thu hút bởi mùi này. Bà con nên tận dụng chuối chín để làm bẫy diệt ruồi vàng nhanh nhất.

Không hề khó để làm thuốc từ chuối tiêu diệt ruồi vàng, công thức khá đơn giản.

Đầu tiên, bà con lấy một quả chuối chín cắt thành từng khúc và dùng lạt mềm sâu lại với nhau.

Tiếp đến mang chúng cho vào một chiếc lọ, treo trong vườn.

Khi ruồi vàng bị mùi thơm của chuối dẫn dụ, chúng sẽ bị xa bẫy. Khi đã vào được sẽ không thể thoát ra.

Thật dễ để thực hiện cách làm này đúng không nào? Nếu muốn biết tự chế thuốc diệt ruồi vàng này hiệu quả hay không, hãy thực hiện ngay hôm nay để cùng xem kết quả nhé.

Thuốc diệt ruồi vàng sinh học

Tự chế thuốc để diệt ruồi vàng không phải là biện pháp hiệu quả. Cách tốt nhất để tiêu diệt, xua đuổi ruồi vàng là sử dụng chế phẩm sinh học.

Thuốc diệt ruồi vàng sinh học
Thuốc diệt ruồi vàng sinh học

Hiện nay, bà con có thể sử dụng sản phẩm Trap Fly. Các hoạt chất sinh học trong sản phẩm sẽ xua đuổi ruồi vàng và côn trùng trong vườn nhanh chóng (đặc biệt các loại côn trùng mẫn cảm với mùi như ruồi vàng).

Khống chế triệt để ruồi vàng và côn trùng trong vườn.

Chống ruồi đục trái gây rụng trái.

Tóm lại, bà con có thể tự chế thuốc diệt ruồi vàng nhưng nên dùng chế phẩm sinh học để đạt hiệu quả. Chúc bà con mùa màng bội thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon