Có nên dùng Ridomil trị vàng lá thối rễ trên cây trồng?

Ridomil trị vàng lá thối rễ

Nhiều bà con đang truyền tai nhau về việc sử dụng Ridomil trị vàng lá thối rễ. Vậy loại thuốc này có đặc tính như thế nào, công dụng ra sao? Trong bài viết này Chế phẩm sinh học Ecom sẽ giới thiệu về thuốc Ridomil cho mọi người cùng hiểu rõ về nó. Dành ngay ra vài phút để đọc thông tin dưới đây nhé.

Tìm hiểu về Ridomil

Ridomil là một thuốc hóa học dùng để trị và phòng trừ bệnh hại cây trồng. Cụ thể như nó có thể trị bệnh đốm vòng, nấm bệnh, nấm mốc, gỉ sắt, thán thư, vàng lá, nấm mốc. Đặc biệt là vàng lá thối rễ … giúp cây trồng khỏi bệnh và phát triển trở lại.

Ridomil trị vàng lá thối rễ được sử dụng theo nhiều cách khác nhau như phun toàn cây, quét lên vết bệnh hoặc phun ướt đẫm phần tán lá, … Thao tác sử dụng sản phẩm này rất đơn giản nên không gây khó khăn cho bà con khi pha chế.

Khi phun Ridomil lên cây trồng, cây sẽ được hấp thụ nhanh chóng và chuyển đến tất cả các bộ phận khác. Chỉ cần một khoảng thời gian ngắn từ 30 phút, thuốc có thể phát huy tối đa tác dụng. Đặc biệt, dòng thuốc này có thể bảo vệ cây cả bên trong và bên ngoài, hạn chế tình trạng bị rửa trôi khi bị đổ nước hoặc gặp mưa.

 

Tìm hiểu về Ridomil
Tìm hiểu về Ridomil

Đặc tính thuốc

Loại thuốc này có đặc điểm là khi dùng thấm nhanh, sâu, dẫn lưu mạnh và đem đến khả năng trị bệnh vàng lá thối rễ cực cao. Giúp người dân chăm sóc, bảo vệ cây trồng để đặt năng suất mùa vụ.

  • Ridomil là loại thuốc nội hấp mạnh. Có tác dụng diệt tế bào vi nấm theo 2 cơ chế, đó là:
  • Ức chế hoạt động Enzym xúc tác tạo năng lượng ATP.
  • Ức chế tổng hợp RNA trong tế bào nấm.

Với đặc tính thẩm thấu nhanh, thoát nước mạnh, phòng trừ bệnh hiệu quả. Nó bảo vệ thực vật toàn diện, kể cả những phần chồi non mới mọc sau khi phun. Có thể sử dụng trên nhiều loại cây ăn quả, cây ảnh, hoa, củ, v.v.

Có nên sử dụng Ridomil?

Dẫu biết đây là loại thuốc mang lại hiệu quả rất cao nhưng do có nguồn gốc từ hóa học độc hại nên có thể coi nó như con dao hai lưỡi trong nông nghiệp. Bởi một mặt Ridomil trị vàng lá thối rễ hiệu quả nhưng cũng có tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Những loài thiên địch có lợi cho nông nghiệp vô tình bị tiêu diệt, môi trường cũng bị đe dọa về chất độc gây ô nhiễm. Không chỉ vậy, các chất độc hóa học từ loại thuốc này còn có thể gây ra các bệnh nguy hiểm như ung thư, dị tật bẩm sinh…

Có nên sử dụng Ridomil?
Có nên sử dụng Ridomil?

Mặc dù loại thuốc này có thể tiêu diệt sâu bệnh, nhưng khi người nông dân sử dụng một lượng lớn thuốc trừ sâu ra môi trường. Chúng sẽ ngấm vào không khí, nước, sau đó ngấm vào nông sản. Ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống thường ngày của chúng ta.

Chưa kể đến Ridomil có thời gian phân hủy khá lâu và độc tính vẫn còn hoạt động sau đó. Trong quá trình phân hủy tàn dư trên nông sản thường sẽ cao. Nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng nông sản và uy tín nông sản Việt Nam trên thị trường.

Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng Ridomil  trị vàng lá thối rễ, bà con phải hết sức cẩn trọng. Tuân thủ các biện pháp an toàn trong khi phun.

Lưu ý khi sử dụng Ridomil trị vàng lá thối rễ

Bà con nông dân nên mặc quần áo bảo hộ cẩn thận. Trang bị gang tay, khẩu trang, giày nhựa.

Tránh để thuốc xâm nhập vào cơ thể, mắt mũi. Tuyệt đối không được nuốt.

Không phun thuốc ngược chiều gió, khi trời nắng gắt. Không để cơ thể chạm vào thuốc.

Lưu ý khi sử dụng Ridomil trị vàng lá thối rễ
Lưu ý khi sử dụng Ridomil trị vàng lá thối rễ

Không được lạm dụng quá nhiều Ridomil cho cây trồng sẽ gây nhờn thuốc cho sâu bệnh. Làm đất bị chai hóa, khô cằn.

Nhớ tuân thủ về thời gian cách ly nông sản sau khi phun. Áp dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất trên bao bì sản phẩm.

Trường hợp thuốc bị rò rỉ, đổ vỡ cần phải được xử lý nhanh nhất. Vệ sinh sạch sẽ sau khi tiếp xúc với thuốc.

Cuối cùng, bà con nên sử dụng các dòng thuốc sinh học để trị bệnh vàng lá thối rễ cho cây. Nó vừa hiệu quả, vừa không ảnh hưởng tới sức khỏe. Bà con có thể chuyển đổi trồng cây theo hướng hữu cơ để bảo vệ môi trường, giúp nâng tầm nông sản.

Với những chia sẻ trên hy vọng bà con sẽ có thêm nhiều kiến thức về Ridomil trị vàng lá thối rễ cho cây trồng. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon