Top 5 thuốc trị tuyến trùng hiệu quả, được bà con tin dùng

thuoc-tri-tuyen-trung

Khi phát hiện cây trồng đang bị tuyến trùng tấn công, ngoài việc áp dụng các biện pháp canh tác, bà con có thể kết hợp sử dụng các loại thuốc trị tuyến trùng nhằm rút ngắn thời gian trị bệnh cho cây. Trong bài viết sau đây, Ecom Group sẽ giới thiệu đến bà con những loại thuốc đặc trị tuyến trùng hiệu quả, được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

thuoc-tri-tuyen-trung

Những cách nhận biết bệnh tuyến trùng ở cây

Tuyến trùng thường sẽ tấn công trực tiếp vào rễ cây, làm trên rễ xuất hiện những nốt sần và lâu dài có thể bị thối rửa. Tuy nhiên, khi phát hiện rễ có nốt sần đã là quá muộn, vì vậy bà con có thể nhận biết bệnh sớm hơn qua các dấu hiệu:

– Cây trồng còi cọc, kém phát triển, thiếu sức sống

– Lá mất dần màu xanh, chuyển sang vàng, xoắn lá, rụng sớm, mầm cây bị chết

Khi tuyến trùng gây hại trên cây, cây sẽ không chết ngay mà sẽ làm tốc độ phát triển của cây chậm lại. Các dấu hiệu trên có thể xuất hiện đồng loạt hoặc rải rác.

tuyen-trung-re

Hướng dẫn cách phân loại thuốc trị tuyến trùng

Muốn phân loại thuốc trị tuyến trùng có thể dựa trên 2 cách sau:

Thuốc trị tuyến trùng sinh học, hóa học

Thuốc trị tuyến trùng sinh học là loại chế phẩm có nguồn gốc từ sinh học như vi sinh vật, các chất do vi sinh vật tiết ra hoặc các chất có trong cây cỏ. Từ những thành phần này sẽ điều chế ra được thuốc vừa đặc trị tuyến trùng hữu hiệu vừa an toàn, thân thiện với môi trường.

Thuốc trị tuyến trùng hóa học có thành phần là các chất độc hóa học. Loại thuốc trị tuyến trùng này có thể xem là con dao hai lưỡi vì chúng có tác dụng tiêu diệt tuyến trùng nhanh chóng, tuy nhiên khi sử dụng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, các loại thiên địch và môi trường.

Thuốc trị tuyến trùng dạng bột, dạng hạt, dạng lỏng, dung dịch,…

Một cách khác để phân biệt thuốc đặc trị tuyến trùng là dựa vào dạng thuốc như dạng hạt, dạng bột, dạng lỏng và dung dịch. Tùy theo mỗi dạng thuốc sẽ có cách sử dụng khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đối với thuốc dạng hạt hoặc dạng bột có thể rải trực tiếp hoặc pha loãng với nước. Còn thuốc dạng lỏng hoặc dung dịch trước khi sử dụng cần được pha với nước theo một tỉ lệ nhất định để cho cây hấp thụ dễ dàng hơn.

Checklist 5 loại thuốc trị tuyến trùng sinh học được tin dùng

AT Padave 500ml – Thuốc đặc trị tuyến trùng sinh học

thuoc-tri-tuyen-trung-re

Mua Ngay

Đây là loại thuốc trị tuyến trùng dạng lỏng có công dụng phòng trừ và tiêu diệt tuyến trùng từ khi còn là trứng hay ấu trùng. Đồng thời, thuốc còn giúp hỗ trợ bộ rễ cây hồi phục sau khi bị tuyến trùng tấn công.

Đối tượng sử dụng: cây ăn quả, rau màu, cây công nghiệp

Thành phần: Paecilomyces spp, Bacillus subtilis, Actinomycetes, Saccharomyces cerevisiae

Cách dùng: pha 500ml thuốc hòa với 200 – 400 lít nước, tưới đẫm vùng gốc. Tùy thuộc từng loại cây sẽ có chu kỳ tưới khác nhau, khi sử dụng thuốc trị tuyến trùng AT Padave nên chú ý giữ ẩm cho đất.

Stop 5SL – Thuốc trừ bệnh và phòng trừ tuyến trùng sinh học

thuoc-tri-tuyen-trung-dang-long

Stop 5SL có tác dụng kích thích sự sinh trưởng của cây, tiêu diệt trực tiếp tuyến trùng gây hại dựa trên cơ chế hủy hoại màng tế bào của chúng. Ngoài tác dụng đặc trị tuyến trùng, Stop 5SL có thể sử dụng như một loại vaccine để phòng ngừa tuyến trùng.

Đối tượng sử dụng: thanh long, xà lách, cà chua, cà rốt, hoa huệ

Thành phần: Chitosan 5%

Cách dùng: Pha 50ml sản phẩm cho bình 16 lít nước, tương ứng sử dụng 500ml thuốc cho phuy 200 lít. Một ha cần từ 400 – 600 lít nước phun

AT Padave 1kg – Xử lý tuyến trùng trong đất

thuoc-tri-tuyen-trung-sinh-hoc
Mua Ngay

AT Padave 1kg dưới dạng thuốc trị tuyến trùng dạng hạt có tác dụng tiêu diệt tuyến trùng và trứng. Phục hồi và cung cấp chất dinh dưỡng cho hệ rễ phát triển,

Đối tượng sử dụng: cây công nghiệp, cây ăn trái, rau màu

Thành phần: Hữu cơ, trichoderma spp, phụ gia từ quá trình lên men nhiều nhóm vi sinh có lợi như: Paecilomyces spp, Bacillus spp…

Cách dùng: có 2 cách sử dụng

  • Phun hoặc tưới gốc: dùng 50 – 100g chế phẩm cho 20 lít nước (1kg/200-400 lít nước)
  • Rải gốc: Trộn chế phẩm với phân hữu cơ, 1 kg rải cho 500 – 1000m2

Tiêu tuyến trùng 18EC – Thuốc tuyến trùng rễ

thuoc-dac-tri-tuyen-trung

 

Tiêu diệt tuyến trùng gây hại rễ, ngăn chặn sự xâm nhập của nấm bệnh gây hại

Đối tượng sử dụng: cà phê, hồ tiêu, cà rốt, rau, hoa

Thành phần: tinh dầu quế, dầu castor, dầu paraffin

Cách dùng: với diện tích 1000m2 sẽ sử dụng 1 lít thuốc pha với nước. Lượng nước phụ thuộc vào từng loại cây trồng khác nhau, sẽ hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

AT Nano Chitosan 500ml – Thuốc diệt tuyến trùng, tăng tính kháng

thuoc-tuyen-trung-re

Mua Ngay

AT Nano Chitosan 500ml giúp tăng hoạt tính trực tiếp để chống lại tuyến trùng, kích thích cơ chế phòng thủ của cây và giúp tăng khả năng chống chịu của cây dưới sự tấn công của tuyến trùng.

Đối tượng sử dụng: cây hồ tiêu

Thành phần: Chitosan, pHH20

Cách dùng: Pha 500ml sản phẩm với 200 – 400 lít nước rồi phun tất cả các giai đoạn sinh trưởng.

Nên mua thuốc trị tuyến trùng rễ ở đâu để đảm bảo chất lượng ?

Lựa chọn những đơn vị cung cấp thuốc trị tuyến trùng uy tín cũng là một cách để đảm bảo hiệu quả sử dụng. CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ ECOM luôn tự hào là một trong những nơi phân phối sản phẩm thuốc đặc trị tuyến trùng uy tín, chất lượng, tạo được niềm tin với khách hàng trong nhiều năm qua.

Để đặt mua thuốc trị tuyến trùng hoặc các chế phẩm sinh học khác, bà con có thể đặt mua online tại website của công ty. Nếu có bất kỳ thắc mắc trong quá trình mua hàng hoặc cần tư vấn thông tin sản phẩm, hãy gọi ngay đến hotline 09 622 41 635 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon