Top 5 thuốc diệt rong rêu trên cây trồng bà con nên sử dụng

thuoc-diet-rong-reu-tren-cay-trong

Rong rêu, địa y thường được sử dụng để trang trí cây cảnh, chậu bonsai thêm xanh. Tuy nhiên, số lượng sử dụng thường rất ít vì nếu có số lượng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức sống của cây. Sử dụng cách thông thường không thể loại bỏ hết được vì thế mà người trồng nên sử dụng các loại thuốc diệt rong rêu, địa y. Trong bài viết dưới đây, Ecom Group sẽ giới thiệu 5 loại thuốc diệt rong rêu trên cây trồng mà bà con có thể yên tâm sử dụng.

Đặc điểm và tác hại của rong rêu địa y

Rêu không có hoa hoặc hạt; nó sinh sản bằng bào tử. Bởi vì rêu có chứa một cấu trúc nhỏ, giống như rễ, đôi khi nó được gọi là thân rễ.

Địa y là một loại tảo nở hoa được tạo ra bởi các sinh vật quang hợp có khả năng quang hợp; loài này còn được gọi là mycobiont với nấm mycobiont. Địa y được hình thành do sự tương tác cộng sinh của hai loài này.

thuoc-diet-rong-reu-tren-cay-trong

Trong mùa mưa ẩm, mật độ cây dày đặc, thiếu ánh sáng. Địa y, nấm và rêu thường xuyên xuất hiện và phát triển mạnh, vì chúng phát triển tốt trong môi trường ẩm ướt và thiếu ánh sáng. Rêu và thực vật bậc thấp thường sống ký sinh trên thân cây ăn quả (giống bưởi, cam). Khi chúng phát triển mạnh, cây trở nên yếu ớt, còi cọc, chậm phát triển. Nếu không điều trị trong thời gian dài cây sẽ chết và không bao giờ phục hồi được. Hơn nữa, nó cung cấp một môi trường sống lý tưởng cho sự phát triển của các loài gây hại như sên, nấm và nhiều loại côn trùng gây hại khác.

Tuy nhiên, rong rêu là loài có sức sống mạnh mẽ, nếu như chỉ nhặt vứt bỏ đi thì hoàn toàn không thể loại bỏ được, vì thế mà ngày nay, mọi thường thường sử dụng thuốc diệt rong rêu trên cây trồng.

Top 5 thuốc diệt rong rêu trên cây trồng

Rửa vườn, tẩy rong rêu địa y – Nano Đồng 500ml

diet-rong-reu-tren-cay-trong

Mua Ngay

Nano Đồng là thuốc trị rong rêu trên cây trồng hiệu quả. Chúng giúp diệt vi khuẩn, rửa vườn, tẩy rong rêu địa y, bệnh do nấm hồng gây ra, bệnh loét, ghẻ sẹo trên cây có múi

Công nghệ nano tiên tiến, Đồng ở kích thước nano được giữ trong dung môi nano chitosan có khả năng thẩm thấu sâu, diệt khuẩn mạnh. Bên cạnh đó, loại thuốc diệt rong rêu địa y này còn cung cấp vi lượng dạng Nano có cây trồng, giúp cây có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Sử dụng 18 – 20 lít nước, pha 30 mL – 50 mL Nano Đồng (pha 500ml với 200 lít nước). Phun đều lên lá, thân, rễ cây. Phun liên tiếp 2 – 3 lần, cách nhau 3 – 5 ngày, khi cây bị bệnh.

Trong trường hợp áp lực bệnh cao, phun thuốc: Sử dụng 10-15 ngày / lần, cách nhau vài tháng.

Để diệt trừ rong rêu trên cây trồng, sử dụng Cantanil 550EC

thuoc-tri-rong-reu

Cantanil 550EC là thuốc trừ cỏ có sự kết hợp của hai hoạt chất Butachlor và Propanil. Rêu, cỏ lồng vực, cỏ đuôi phụng, cỏ cháo, cỏ cói, cói, cói, cỏ tranh, cỏ xà bông đều bị thuốc diệt hết.

Cantanil 550EC ít ảnh hưởng đến lúa, diệt được cỏ dại từ giai đoạn phát triển ban đầu đến 4 lá nên được nhiều bà con trồng lúa sử dụng.

Diệt khuẩn, rong rêu trên cây trồng – Nano Bạc 500ml

thuoc-diet-rong-reu

Mua Ngay

Nano Chitosan kết hợp với nano Bạc để tạo ra sản phẩm nano thế hệ mới có khả năng kháng khuẩn, nấm mốc vượt trội. Tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cây trồng, chống chịu với sâu bệnh do các mầm bệnh như nấm, vi khuẩn, vi rút gây ra.

Do kích thước nhỏ của nano và tính chất khử trùng của Nano Silver, chúng có thể làm hỏng màng tế bào và tiêu diệt vi khuẩn, nấm và vi rút.
Nếu như Nano Đồng chỉ sử dụng với cây ăn trái thì Nano Bạc là thuốc diệt rong rêu đối với cả những loại cây công nghiệp.

Để diệt rong rêu trên cây trồng thì cần pha 500ml chế phẩm với 200-400 lít nước phun đều khắp tán và vết bệnh. Còn để phòng bệnh, rong rêu thì dùng 5-7 ngày / lần đối với rau, 20-30 ngày / lần đối với cây ăn quả và cây công nghiệp.

Butavi 60EC loại bỏ nhanh chóng rong rêu ở mạ

cach-tri-rong-reu

Thuốc bảo vệ thực vật Butavi 60EC, có hoạt chất chính là Butachlor (tối thiểu 93%), đã cho thấy hiệu quả rõ rệt trong việc loại bỏ cỏ dại trên ruộng lúa hiện nay. Thành phần hoạt tính được liệt kê ở trên thuộc về nhóm acetanilid. Nó được sử dụng trong nhiều loại cây trồng như một loại thuốc diệt cỏ chọn lọc trước khi xuất hiện. Nhờ đó, thuốc đã tiêu diệt thành công rêu mà vẫn duy trì chất lượng và sản lượng tuyệt vời.

Pataxim 55EC – loại bỏ rêu bám trên lớp mạ một cách nhanh chóng

loai-bo-reu-bam-tren-lop-ma

Thuốc trừ cỏ Pataxim 55EC có khả năng thoát nước, diệt trừ cỏ dại ở giai đoạn trước khi nảy mầm, khi hạt cỏ chưa nảy mầm và cỏ còn tươi tốt nhờ hỗn hợp tối ưu của hai hoạt chất chính Butachlor và Propanil trong dạng nhũ dầu có màu nâu nhạt. Tăng kích thước.
Butachlor xâm nhập vào cây phần lớn qua mầm và rễ, hạn chế quá trình tổng hợp protein và sự phát triển của thân.

Propanil có tác dụng tiếp xúc, tiêu diệt cỏ dại sau khi chúng phát triển lá, ngăn cản quá trình quang hợp, làm cỏ và tiêu diệt hoàn toàn tảo chết.

Hy vọng với những thông tin trên, người trồng cây có thể có cho mình cách trị rong rêu phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện kinh tế. Để mua thuốc rửa vườn sau thu hoạch, trị rong rêu, địa y trên cây trồng, bà con có thể liên hệ với  CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ ECOM qua hotline 09 622 41 635 để được tư vấn tận tình và mua được loại thuốc phù hợp, giá tốt nhất trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon