Danh mục các loại thuốc đặc trị nhện đỏ đem lại hiệu quả cao

thuoc-dac-tri-nhen-do

Nhện đỏ có khả năng gây hại trên hầu hết các loại cây trồng, chúng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất và sản lượng sản phẩm. Nhiều nhà vườn có ý định sử dụng các loại thuốc đặc trị nhện đỏ nhưng vẫn còn đắn đo không biết nên lựa chọn loại thuốc nào để đạt được hiệu quả tốt nhất.

thuoc-dac-tri-nhen-do

Bà con hãy tham khảo những loại thuốc trị nhện đỏ trong bài viết dưới đây của Ecom Group để tìm ra sản phẩm phù hợp, sử dụng cho vườn trồng.

Giới thiệu về bệnh nhện đỏ hại cây

Nhện đỏ (Tetranychus sp) thuộc họ Tetranychidae, bộ Acarina có kích thước cơ thể nhỏ, rất khó quan sát bằng mắt thường. Nhện đỏ sống thành bầy đàn và xuất hiện nhiều vào lúc thời tiết khô nóng. Đây là một loại côn trùng có khả năng sinh sản rất nhanh, chúng thường ký sinh ở mặt sau của lá để ăn biểu bì và hút chất dinh dưỡng của cây.

nhen-do

Bệnh nhện đỏ có thể gây hại trên nhiều loại cây trồng khác, từ các loại rau màu, cây ăn trái đến các loại hoa. Khi cây bị nhện đỏ, mặt dưới lá sẽ có một lớp tơ mỏng, mặt trên lá dần chuyển sang màu vàng và loang lổ những chấm màu vàng. Nếu quan sát kĩ sẽ thấy dưới lá lấm tấm lớp bụi cám, dày đặc nhện đỏ.

nhen-do-hai-cay

Trong trường hợp nhện đỏ hại cây lâu ngày mà không được xử lý sẽ làm cho lá của cây trở nên thô cứng. Bên cạnh những ảnh hưởng trên lá, bệnh nhện đỏ còn làm cho trái bị vàng, sạm và nứt trái. Dưới sự tấn công của nhện đỏ hoa cũng không thể nở, rụng nhiều.

Top 5 thuốc trị nhện đỏ được sử dụng phổ biến

AT Mebe La Qua

thuoc-tri-nhen-do

Mua Ngay

Nguồn gốc, đặc điểm: Chế phẩm trừ sâu sinh học nấm 3 màu, có khả năng tiêu diệt và xua đuổi nhện đỏ, các loại côn trùng, sâu hại.

Thành phần: Metarhizium, Beauveria

Công dụng: Sử dụng tổ hợp các chủng nấm ký sinh, lây lan và tiêu diệt, đặc trị nhện đỏ hại cây và các loại côn trùng gây hại khác như sâu xanh, sầu tơ, rệp sáp, sâu vẽ bùa, bọ trĩ, sâu đục thân,… từ khi còn là trứng, ấu trùng đến trưởng thành. Axit Pyroligneous có trong thuốc sẽ giúp xua đuổi các loài côn trùng gây hại và ngăn ngừa sinh sản trong vườn.

Hướng dẫn sử dụng: Phun ướt đẫm thân, cành, lá với liều lượng 25-50ml thuốc cho bình 16-25 lít nước (chai 500ml pha cho 200 lít nước). Phun định kỳ 7-10 ngày/lần.

Nilmite 550SC

z3112736283230 19721f1af69ce2e1aa2b1cb4134abe62

Nguồn gốc, đặc điểm: Sản phẩm thuốc trừ nhện đỏ thế hệ mới, dung dịch thuốc đậm đặc, mỗi chai có dung tích 100ml

Thành phần: hoạt chất Febutatin oxide (550g/l), phụ gia vừa đủ

Công dụng: Gây ức chế tổng hợp ATP trên cây giúp đặc trị hiệu quả nhện đỏ và nhiều loài nhện khác từ trứng đến khi trưởng thành, liều dùng thấp, ít độc nên hầu như không gây hại cho các loại thiên địch khác.

Hướng dẫn sử dụng: Pha 30–40ml thuốc với 100 lít nước, tương ứng 100ml thuốc sẽ pha 200–220 lít nước. Nếu nhện đỏ nhiều nên phun 2 lần, mỗi lần cách nhau 10 ngày.

AT Mebe BT

thuoc-tru-nhen-do

Mua Ngay

Nguồn gốc, đặc điểm: Đây là loại thuốc trừ sâu sinh học trị nhện đỏ có nguồn gốc tổng hợp. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ nhân nuôi thu bào tử các chủng nấm, vi khuẩn, lên men từ Bacillus Thuringiensis.

Thành phần: Metarhizium, Beauveria, chất hữu cơ, vi khuẩn BT (Bacillus Thuringiensis)

Công dụng: Ức chế và tiêu diệt nhện đỏ nhiều loại côn trùng gây hại chỉ sau 3 – 5 ngày phun thuốc.

Hướng dẫn sử dụng: Chai 250g sẽ pha cho phuy 200 lít nước (25g/bình 20-25 lít nước). Lượng nước phun sử dụng từ 600-800 lít/ha. Nên phun vào sáng sớm hoặc chiều mát hoặc tiền hành phun thuốc khi thấy dấu hiệu của sâu rầy xuất hiện.

Pesieu 500SC

z3112736283228 75fd0acd5d3e79ccb6a6d9a6e32d688d

Nguồn gốc, đặc điểm: Thuốc đặc trị nhện đỏ lưu dẫn phổ rộng được nhập khẩu từ Nhật Bản, dung tích thuốc có 4 loại 10ml, chai 100ml, 240ml và 500ml.

Thành phần: Hoạt chất Diafenthiuron, phụ gia.

Công dụng: Đặc trị nhện đỏ, nhiều loại nhện khác và sâu bệnh hại cây kể cả các loại đã kháng thuốc, không mùi, không độc hại.

Hướng dẫn sử dụng: sử dụng 20 – 30ml thuốc pha với 16 – 20 lít nước, phun trực tiếp lên tán lá, thân cây.

AT Mebe

thuoc-diet-nhen-do

Mua Ngay

Nguồn gốc, đặc điểm: Sử dụng hàng tỷ vi nấm có lợi để ngăn ngừa các loại côn trùng có hại cho cây trồng. Đây là một loại thuốc diệt nhện đỏ có nguồn gốc sinh học nên đảm bảo được an toàn cho người và vật nuôi.

Thành phần: Metarhizium, Beauveria, chất hữu cơ.

Công dụng: Ngoài tác dụng phòng trừ nhện đỏ, thuốc còn có khả năng ngăn chặn sự tấn công của các loại côn trùng gây hại như rệp sáp, ve sầu,..

Hướng dẫn sử dụng:

  • Rắc gốc: Tùy vào mức độ côn trùng gây hại, tuổi cây sử dụng 10-20g chế phẩm AT Mebe vào gốc cây, phân bố đều dưới tán cây rồi tưới hoặc nhờ nước mưa để vi nấm phân tán vào rễ.
  • Tưới gốc hoặc phun: Pha hết 500g chế phẩm AT Mebe với 200 lít nước phun ướt đều hết tán lá hoặc 2-5 lít nước tưới gốc. Định kỳ 30 – 60 ngày/lần tùy thuộc vào môi trường và mùa vụ.

Vừa rồi là danh mục tổng hợp các loại thuốc đặc trị nhện đỏ phổ biến trên thị trường, đem lại hiệu quả cao. Nếu bà con nông dân có nhu cầu mua các loại thuốc trị nhện đỏ được sản xuất trong nước, có thành phần sinh học để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng thì có thể đặt mua online tại website CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ ECOM. Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline 09 622 41 635 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon