Hướng dẫn cách trồng dâu tây ở miền Nam với khí hậu ôn đới

cach-trong-dau-tay-o-mien-nam

Có khá nhiều người ưa thích loại dâu tây. Việc sở hữu cho mình một giỏ dâu tây đỏ rực là điều rất tuyệt vời. Tuy nhiên, để trồng được thành công liệu có khó khăn? Hãy cùng tìm hiểu cách trồng dâu tây ở miền Nam qua bài viết sau, Ecom Group để biết được chính xác cách trồng nhé!

cach-trong-dau-tay-o-mien-nam

1. Thời điểm trồng dâu tây ở miền Nam

Đặc điểm của dâu tây là ưu thời tiết đặc điểm ôn đới. Vì vậy, khi nhắc tới dâu tây thường liên tưởng tới Đà Lạt. Tuy nhiên, nếu bạn đam mê thì ở thời tiết miền Nam vẫn có thể trồng dâu tây chất lượng.

Đối với những nơi có khí hậu nóng như miền Nam. Thời gian thích hợp nhất để trồng dâu tây là rơi vào khoảng tháng 9 tới tháng 10 dương lịch. Bởi vì tại thời điểm này đang cuối mùa mưa. Độ ẩm phù hợp cho cây nảy mầm, bởi vậy khi trồng dâu tây vào thời điểm này thì mức độ dẫn tới thành công đến 90 – 100%.
Nhưng ngược lại, khi trồng vào mùa nắng nóng thì tỷ lệ sống của dâu tây chỉ còn khoảng 70%.

2. Quy trình và cách trồng dâu tây ở miền Nam

Một cây dâu chỉ có vòng đời sống trong điều lý tưởng thường dao động từ 2 – 3 năm từ lúc cây bắt đầu phát triển. Và sau 3 năm đó đi, cây ngày một trở nên yếu dần và dêc bị mắc sâu bệnh.

trong-dau-o-mien-nam

2.1 Chọn đất trồng

Bản chất dâu tây vốn chỉ phù hợp với đất thịt nhẹ. Vì việc lựa chọn đất trồng sao cho phù hợp là rất quan trọng. Và để giải đáp thắc thắc dâu tây có trồng được ở miền Nam không? Hãy ứng dụng trực tiếp vào trong cuộc sống.

Nếu lựa chọn đúng thời gian để gieo hạt, hay đem giống về trồng thì loại đất thích hợp lại không có. Hoặc cây cũng chậm phát triển và sản lượng không cao nếu có phát triển được. Đất được lựa chọn để trồng dâu tây có chứa một hàm lượng hữu cơ cao.

dau-tay-co-trong-duoc-o-mien-nam-khong

Bên cạnh đó, đất vừa phải giữ độ và thoát nước tốt. Nếu đầy đủ các điều kiện như trên, hãy sử dụng chất hữu cơ, giúp đẩy nhanh vậy trồng cây và đảm bảo chất lượng, cũng như tiêu chuẩn người dùng.

2.2 Chọn giống cây trồng

Đầu tiên chọn hạt giống còn hạn sử dụng, bao bì nguyên, không bị ẩm và rách. Nếu chọn giống cây dâu tây để trồng thì chọn những cây với đường kính 10 – 15cm. Tình trạng cây chắc khỏe, không nhiễm sâu bệnh và phát triển đều.

2.3 Cách trồng dâu tây bằng hạt ở miền Nam

Trồng dâu ở miền Nam không khó. Áp dụng hình thức gieo hạt trong chậu nhỏ, tại đây đã được chứa đựng đất hữu cơ. Lưu ý chậu phải có lỗ thoát nước tốt. Nên chọn chậu có đường kính 20cm, đây là kích thước phù hợp cho cây dâu phát triển sinh trưởng tới lúc trưởng thành.

Lý tưởng hơn khi sử dụng một khu vườn riêng. Hãy để dâu tây được phát triển trong các khay nhựa cùng đất hữu cơ. Cho tới thời điểm phát triển mạnh hơn, đưa cây ra trồng riêng để đảm bảo được sự phát triển.

3. Cách chăm sóc dâu tây ở miền Nam

Để thuận tiện cho việc phát triển của cây trồng. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc cho cây dâu tây ở những nơi có khí hậu nóng – miền Nam. Chỉ cần một vài tip nhỏ, việc trồng dâu tây đã có thể thành công rồi đó, hãy chú ý nhé.

cach-trong-dau-tay-bang-hat-o-mien-nam

3.1 Chăm sóc cho cây

– Tính chất của dâu tây là loại ưa ẩm, chỉ với một buổi nắng ấm là đủ. Nhưng cần đặt chậu dâu tây tại những nơi có thể hứng được ánh nắng sáng tối đa nhất có thể.

– Luôn nhớ rằng, tưới nước cho cây theo định kỳ là 2 lần/ngày vào khoảng thời gian sáng sớm và buổi chiều mát mẻ. Tưới với lượng nước vừa đủ để đất vừa độ ẩm. Tránh sử dụng nguồn nước bẩn để tưới, gây ảnh hưởng sâu bệnh. Đặc biệt không được tới nhiều nước, như vậy cây sẽ dễ bị chết vì úng nước.

– Khi di chuyển cây từ khay ươm qua chậu khác, thường dễ có hiện tượng héo. Do rễ cây bị đứt, trong quá trình di chuyển cây. Vì vậy, cần che nắng cho cây dâu tây đó từ 2 – 3 ngày, từ khi bắt đầu luân chuyển sang chậu mới.

– Chú ý thường xuyên xới đất được tơi xốp, giúp cây thông thoáng hơn.

Trong lúc chăm sóc thì có bón phân, dùng sản phẩm Amino Humic. Đây là loại sản phẩm vi sinh, giúp kích thích cây ra rễ, đâm chồi và giải độc hữu cơ. AT – Amino Humic cung cấp dinh dưỡng, giúp xanh cây, dày lá và giúp cây trồng sinh trưởng. Bên cạnh đó còn tăng năng suất về chất lượng nông sản, sản phẩm được áp dụng cho mọi cây trồng.

cach-cham-soc-dau-tay-o-mien-nam

Mua Ngay

– Để cây dâu tây được ổn định và sinh trưởng mạnh mẽ. Trong thời gian đầu, bạn nên cắt bỏ các chùm hoa đầu tiên. Như vậy, nhằm giúp cây có thể sinh trưởng mạnh mẽ nhất.

– Trong thời kỳ thu hoạch quả, để các trái có thể lớn đều nhau. Nên cân đối giữa việc phát triển, với số lượng hoa trái có trên cây. Nếu là nụ, hoa và trái ra nhiều hãy tiến hành cắt tỉa bớt hoa nụ, trái khác biệt dị dạng, bị sâu bệnh. Việc cắt bỏ như này giúp cây được sinh trưởng và có dinh dưỡng tốt hơn.

– Trong quá trình của cây dâu tây sinh trưởng phát triển. Lưu ý thường xuyên tưới nước, bón phân cho cây. Nhằm tăng cường phần nào chất dinh dưỡng cho cây.

3.2 Phòng trừ cho sâu bệnh 

Dâu tây là loại cây khá là nhạy cảm với sâu bệnh. Để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Giai đoạn đầu khi mới ngó đầu tiên, nên cắt bỏ chỉ để rễ, thân, nhánh sinh trưởng. Với mục đích ức chế lần ra quả của lần tiếp theo cao hơn. Một mẹo nhỏ khác để cây phát triển trong giai đoạn đầu, sử dụng sữa tươi hoặc nước gạo tưới để cây phát triển và bám vào đất tốt hơn.

Đồng thời, thường xuyên loại bỏ thân lá úa, nhiễm bệnh và làm lại đất để cây phát triển. Tới thời điểm bắt đầu ra trái, nên chú ý hơn tới côn trùng để cây dâu tây có quả to và đẹp hơn.

Với các cách chăm sóc và trồng dâu tây ở miền Nam như trên. Hy vọng rằng, bất cứ ai cũng có thể thành công tạo cho mình một vườn dâu tây như mong muốn. Hãy liên hệ Ecom Group qua hotline 09 622 41 635 để nhận được sự tư vấn tận tình về cách chăm sóc cây của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon