Dấu hiệu, triệu chứng và biện pháp phòng trị bệnh sương mai trên hoa hồng

benh-suong-mai-tren-hoa-hong

Bệnh sương mai, một loại bệnh hại của hoa hồng, là một trong những loại bệnh phổ biến nhất của hoa hồng vào mùa đông. Tuy nhiên, nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể hạn chế sự phát triển của cây, dẫn đến cây còi cọc, ít hoa hoặc thậm chí không có hoa. Bệnh sương mai trên hoa hồng có thể khó nhận biết nếu bạn mới trồng và chăm sóc hoa hồng.

Vì vậy, trong bài viết này, Ecom Group sẽ chỉ ra cho bạn những dấu hiệu, triệu chứng cũng như biện pháp phòng trị bệnh sương mai trên hoa hồng.

benh-suong-mai-tren-hoa-hong

Triệu chứng của bệnh sương mai trên hoa hồng

– Bệnh sương mai hoa hồng bắt đầu với những đốm nhỏ màu vàng có góc cạnh, sau đó trở thành màu nâu. Mô lá xung quanh chuyển sang màu vàng.

– Khi các đốm bệnh này chuyển sang giai đoạn bệnh nặng sẽ kết hợp với nhau tạo thành những đám bệnh bao phủ khắp mặt lá, trên bề mặt vết bệnh sẽ nổi lên một lớp bào tử.

benh-suong-mai-o-hoa-hong

– Sau một thời gian, lá bị nhiễm bệnh sẽ rụng, bệnh mốc sương hình thành trên cành, nụ, cánh hoa làm cho cánh hoa bị héo.

Nguyên nhân gây bệnh

Hoa hồng bị sương mai là do loại nấm Peronospora sparsa gây ra. Loại nấm phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt.

Thời điểm bệnh sương mai phát triển mạnh

Bệnh sương mai gây hại cây hoa hồng nhiều nhất vào thời điểm chuyển mùa. Khi nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn, có thể xuất hiện nhiều sương trên lá vào sáng sớm.

Tác hại của bệnh sương mai đối với cây trồng

Bệnh sương mai sẽ khiến cây hoa hồng trở nên còi cọc, yếu, lạ rụng hết. Nếu như không được chữa trị kịp thời có thể khiến cây chết, ảnh hưởng đến các cây xung quanh.

hoa-hong-bi-suong-mai

Biện pháp phòng trừ bệnh sương mai trên hoa hồng

Trong quá trình chăm sóc, bạn nên có chiến lược cắt tỉa cây, đặc biệt là những lá vàng úa, héo úa, hoa tàn, cành chết để cây không bị bệnh.

Sau khi cắt tỉa, hãy gom những đồ phế thải này lại và vứt xa nơi trồng cây. Sau đó, bạn phải dọn dẹp khu vườn để mang đến một không gian sạch sẽ, thông thoáng sẽ hạn chế sự phát triển của nấm.

suong-mai-tren-hoa-hong

Bạn cũng chú ý trồng cây với mật độ phù hợp, không nên trồng quá nhiều. Trồng với mật độ dày hoặc trồng hai lớp cây khiến lớp trên cản sáng lớp dưới, tạo điều kiện cho bệnh tật sinh sôi. Vì nấm sẽ chết nếu gặp nhiệt độ trên 27 độ C nên bạn phải thông gió đầy đủ cho vườn.

Để có kế hoạch phòng bệnh sương mai ở hoa hồng, bạn cũng cần theo dõi kỹ thời tiết. Theo dõi và nắm bắt thời tiết là rất quan trọng trong khi trồng cây vì điều này giúp chúng ta phản ứng nhanh chóng và tránh các bệnh dịch nguy hiểm không lường trước được.

tri-benh-suong-mai-hoa-hong

Ví dụ, nếu dự báo thời tiết dự đoán rằng mưa phùn sẽ đến sau mưa 2-3 ngày và sẽ kéo dài 3-4 ngày thì bạn nên cắt tỉa, vệ sinh vườn và phun thuốc phòng.

Nấm sẽ nhanh chóng sinh bệnh nếu gặp khí hậu thích hợp, chẳng hạn như mưa dai dẳng và ẩm ướt. Do đó, việc phòng ngừa bằng cách làm sạch hoặc phun thuốc là rất quan trọng để hạn chế sự phát triển của nấm và cho phép vườn hồng chống chọi với bệnh tật.

Thuốc trị bệnh sương mai trên hoa hồng

Khi nhắc đến các loại thuốc trị bệnh sương mai hoa hồng, không thể nào không nhắc đến chế phẩm sinh học trừ nấm bệnh sinh học – AT Vaccino CAN.

thuoc-tri-benh-suong-mai-tren-hoa-hong

Mua Ngay

AT Vaccino CAN sử dụng các loại nấm có lợi để ức chế và tiêu diệt nấm gây bệnh sương mai. Đây được gọi là nguyên lý đối kháng. Vì sử dụng các loại nấm có lợi vì thế mà không ảnh hưởng đến năng suất và sức khỏe cây trồng.

Đặc biệt, AT Vaccino CAN không chỉ là thuốc trị mà còn là thuốc phòng bệnh sương mai cực kỳ hiệu quả. Loại chế phẩm này được nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn trong nước vì thế mà có thể người trồng có thể yên tâm sử dụng.

Mua thuốc trị bệnh sương mai ở đâu uy tín, giá tốt?

Hiện nay, thuốc trị bệnh sương mai AT Vaccino CAN đang được CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ ECOM phân phối chính hãng.

Khi mua thuốc tại CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ ECOM, khách hàng có thể đảm bảo về chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đây là đơn vị tiên phong trong việc phát triển, ứng dụng, sản xuất và tiếp thị phân bón sinh học, thuốc diệt côn trùng và hàng hóa nông nghiệp.

Với hơn 20 năm tập trung và mục tiêu, chúng tôi không ngừng phát triển với đội ngũ công nhân viên được đào tạo chuyên sâu và mạng lưới nhà máy khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Khách hàng có thể liên hệ đặt hàng qua hotline 09 622 41 635 hoặc đặt hàng qua trang thương mại điện tử Shopee để được hưởng ưu đãi về phí vận chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon