Top 5 thuốc trị rầy phấn trắng được bà con tin dùng

thuoc-tri-ray-phan-trang

Rầy phấn trắng được xếp vào top những loại côn trùng nguy hiểm đối với cây trồng. Đối tượng gây hại của chúng rất đa dạng, từ những cây hoa kiểng, rau màu, cây ăn trái đến cây lương thực. Muốn bảo vệ cây trồng khỏi sự tấn công của rầy phấn trắng, bà con cần “nhờ” đến sự hỗ trợ của các loại thuốc đặc trị.

thuoc-tri-ray-phan-trang

Ở bài viết hôm nay, cùng Ecom Group tìm hiểu những loại thuốc trị rầy phấn trắng đang được nhiều nhà nông tin dùng. Rất có thể bà con sẽ tìm được sản phẩm phù hợp để khắc chế loại côn trùng nguy hiểm này.

1. Rầy phấn trắng và những dấu hiệu nhận biết

Bà con có thể dựa vào những đặc điểm sau đây để nhận biết được cây có đang bị rầy phấn trắng tấn công hay không.

  • Rầy phấn trắng sẽ bám vào bề mặt của lá, chồi non và trái. Chúng sẽ sử dụng vòi để hút nhựa trên lá cây, khi lá cây mất đi phần nhựa sẽ bị héo úa và xoắn lá.
  • Rầy trắng sẽ hút nhựa cây sẽ làm cho lá bị đen bề mặt.
  • Khi rầy phấn trắng xuất hiện với mật độ cao, trên lá và quả sẽ có một lớp bụi phấn màu trắng.

hinh-anh-ray-phan-trang

2. Tác hại do rầy phấn trắng gây ra trên cây trồng

  • Khả năng quang hợp của cây sẽ bị suy giảm nếu rầy phấn trắng hút nhựa trên thân cây. Khi quá trình quang hợp giảm sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng của cây.
  • Lớp phấn trắng do chúng để lại sẽ tạo điều kiện cho các loại virus khác phát triển, tấn công và gây hại trên cây trồng.

cach-tri-ray-phan-trang

3. Những cách giúp phòng trừ rầy phấn trắng

– Trước và sau mỗi vụ mùa, ruộng đồng nên được vệ sinh sạch sẽ.

– Trồng cây với khoảng cách phù hợp để tránh làm bệnh lây nhanh chóng.

– Sử dụng màng bọc nilon để che phủ vườn ươm.

– Cắt tỉa lá, dọn sạch cỏ dại để đảm bảo vườn được thông thoáng, không còn nơi để rầy phấn trắng ẩn nấp.

cach-diet-ray-phan-trang

– Thăm vườn thường xuyên, khi phát hiện những hiệu gây hại của nấm phấn trắng cần nhanh chóng tiêu hủy để ngăn chặn lây lan qua những cây khỏe.

– Sử dụng các loại thuốc đặc trị rầy phấn trắng có thành phần an toàn để bảo vệ các loài thiên địch trong vườn.

– Có thể áp dụng một số biện pháp sinh học để diệt rầy phấn trắng như sử dụng bẫy dính màu vàng, tinh dầu lá neem, nước rửa chén,..

4. TOP 5 loại thuốc trị rầy phấn trắng chất lượng, hiệu quả

Một trong những cách trị rầy phấn trắng nhanh chóng, hiệu quả, được nhiều chuyên gia nông nghiệp khuyên dùng là sử dụng các loại thuốc đặc trị. Bà con hãy tham khảo 5 sản phẩm thuốc đặc trị rầy phấn trắng đang được nhiều người tin dùng trong những năm gần đây:

4.1 AT Mebe

thuoc-tru-ray-phan-trang

Mua Ngay

Nguồn gốc, đặc điểm: Quy cách đóng gói sản phẩm 500g, thuốc trừ rầy phấn trắng AT Mebe được sản xuất bằng các tổ hợp nấm 3 màu: nấm trắng – nấm tím – nấm xanh. Vì sử dụng vi nấm nên sản phẩm AT Mebe rất an toàn, thân thiện với môi trường, không cần có thời gian cách ly sau khi phun thuốc.

Thành phần: Metarhizium, Beauveria

Công dụng: Phòng trừ côn trùng gây hại như nhện đỏ, rệp sáp, rầy phấn trắng,….

Đối tượng sử dụng: Tất cả các loại cây trồng

Hướng dẫn sử dụng: Có hai cách sử dụng

  • Rắc gốc: dùng từ 10-20g sản phẩm AT Mebe rắc vào gốc cây, đảm bảo thuốc phân tán đều, sau đó tưới nước hoặc nhờ nước mưa để thuốc thấm vào rễ.
  • Tưới gốc hoặc phun: 500g chế phẩm kết hợp cho 200 ml nước để phun đều trên tán lá. Dùng từ 2 – 5 lít nước để tưới gốc. Tưới định kỳ 30-60 ngày/lần.

4.2 Gepa 50wg

tri-ray-phan-trang

Nguồn gốc, đặc điểm: Sản phẩm được đóng gói với quy cách gói 15g, gói 22g. An toàn với môi trường và thiên địch. Thuốc thấm sâu, lưu dẫn nhanh, ít bị mưa rửa trôi.

Thành phần: Pymetrozine (50%), phụ gia vừa đủ (100%)

Công dụng: Phòng trừ hiệu quả rầy mới nở và rầy trưởng thành. Có khả năng đặc trị những loại côn trùng kháng thuốc.

Đối tượng sử dụng: Lúa, cà chua, ớt, dưa hấu, cây có múi, cây ăn quả

Hướng dẫn sử dụng: 15g thuốc sử dụng cho bình 16 lít. Tùy theo từng giống cây trồng, giai đoạn sinh trưởng và đối tượng gây hại nên phun từ 320 đến 500 lít nước.

4.3 AT Mebe Bt

thuoc-dac-tri-ray-phan-trang

Mua Ngay

Nguồn gốc, đặc điểm: AT Mebe BT là chế phẩm trừ sâu sinh học tổng hợp gồm: nấm ký sinh tiêu diệt, nấm xanh nấm trắng và BT. Không cần có thời gian cách ly sau khi sử dụng.

Thành phần: Metarhizium, Beauveria, chất hữu cơ

Công dụng: Sử dụng thuốc diệt rầy phấn trắng AT Mebe Bt ngoài khả năng ức chế tiêu diệt rầy, thuốc còn có tác dụng phòng trị nhiều loại côn trùng gây hại khác.

Đối tượng sử dụng: Tất cả các loại cây trồng

Hướng dẫn sử dụng: Thời điểm tốt để phun thuốc là vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Phun thuốc khi thấy vườn xuất hiện sâu, rầy hoặc phun trong giai đoạn vòng đời của chúng. Chai 250g/Phuy 200 lít nước, lượng nước phun: 600-800 lít/ha. Có thể kết hợp với phân bón lá hoặc các loại chế phẩm sinh học khác.

4.4 Confidor 100SL

diet-ray-phan-trang

Nguồn gốc, đặc điểm: Là loại thuốc bảo vệ thực vật dạng lỏng, được đóng gói theo quy cách 20ml và 100ml. Thuốc có hiệu lực kéo dài, lưu dẫn nhanh, mạnh nên rất ít bị rửa trôi

Thành phần: Imidacloprid (min 96 %)

Công dụng: Phòng trị các loại sâu hại như bọ trĩ, sâu vẽ bùa, rệp sáp,…và đặc biệt là đặc trị hiệu quả rầy phấn trắng gây hại. Khi phun thuốc Confidor 100SL cho cây sẽ hỗ trợ cây phát triển xanh tốt

Đối tượng sử dụng: Vải, dưa leo, dưa hấu, dưa leo, xoài, nho, chè, cam, quýt, sầu riêng, cà phê,…

Hướng dẫn sử dụng: Phun thuốc khi vừa mới phát hiện rầy phấn trắng. Pha 5-7ml thuốc cho 1 bình 8 lít, lượng nước phun/ha: 240-500 lít. Sau khi sử dụng thuốc, thời gian cách ly là 7 ngày.

4.5 AT Mebe 1kg

thuoc-diet-ray-phan-trang

Mua Ngay

Nguồn gốc, đặc điểm: Sản phẩm là tổ hợp các chủng vi nấm chuyên biệt gây bệnh trên côn trùng và sâu hại. Sử dụng cách diệt rầy phấn trắng bằng chế phẩm sinh học AT Mebe 1kg sẽ đảm bảo các yếu tố về chất lượng, an toàn, hiệu quả sử dụng kéo dài.

Thành phần: Metarhizium, Beauveria, hữu cơ

Công dụng: Gây ức chế sự phát triển của rầy phấn trắng từ giai đoạn của trứng, ấu trùng và nhộng. Hạn chế sự đẻ trứng của côn trùng cái, gián đoạn quá trình giao phối và sinh sản.

Đối tượng sử dụng: Tất cả loại cây trồng

Hướng dẫn sử dụng:

  • Rắc gốc: sử dụng 10-20g chế phẩm trộn với phân hoặc chất trơ rắc đều vào vành tán quanh gốc rồi tưới nước đẫm gốc.
  • Tưới gốc hoặc phun: 1kg sản phẩm pha với 200 – 400 lít nước phun đều ướt hết vùng đất quanh tán 2–4 lít nước/ gốc.

Hi vọng với danh mục các loại thuốc trị rầy phấn trắng mà Ecom Group vừa chia sẻ sẽ giúp bà con tìm ra được loại thuốc phù hợp để ngăn chặn được sự tấn công của rầy phấn trắng, bảo vệ năng suất, chất lượng của cây trồng.

Khi có nhu cầu đặt mua các chế phẩm sinh học trị rầy phấn trắng, bà con có thể liên hệ với CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ ECOM thông qua hotline 09 622 41 635 hoặc địa chỉ website của công ty https://ecomco.vn/. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bà con những sản phẩm chất lượng để loại bỏ triệt để các loại bệnh hại trên cây trồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon