Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội

cach-cham-soc-hoa-hong-ti-muoi

Hoa hồng tỉ muội có thể ra không ra hoa nếu bạn không biết cách chăm sóc chúng. Cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội khá đơn giản. Chúng có thể là một thách thức đối với những bạn mới làm quen và đang tập trồng. Đừng lo, ecomco.vn sẽ hướng dẫn bạn cách trồng và cách chăm hoa hồng tỉ muội từ A đến Z vô dùng dễ dàng.

cach-cham-soc-hoa-hong-ti-muoi

Cách trồng hoa hồng tỉ muội

Nhiều người yêu thích hoa hồng thường thắc mắc hoa hồng tỉ muội có dễ trồng không? Với những người không biết kỹ thuật trồng hoa hồng tỉ muội thì sẽ cảm thấy khó. Nhưng với kỹ thuật trồng hoa hồng tỉ muội dưới đây, những người không biết cũng sẽ cảm thấy dễ.

Làm đất trồng hoa hồng tỉ muội

Đất mùn, thường được gọi là đất thịt nhẹ, rất lý tưởng để trồng hoa hồng. Nên chọn những địa hình cao ráo không bị ngập úng, bằng phẳng, tơi xốp, thông thoáng. Độ pH của đất phải ở mức bình thường, lý tưởng là từ 6,0 đến 6,5.

cach-trong-hoa-hong-ti-muoi
Kích thước chậu trồng hoa tỉ muội

Nếu bạn muốn trồng hoa hồng tỉ muội trong chậu thì nên sử dụng các loại chậu đất nung hoặc gốm sứ. Vì hai loại chậu này không hấp thụ nhiệt nên nhiệt độ đất không tăng vào mùa hè. Hạn chế tình trạng cháy rễ cây.

Có thể được thêm vào đất các chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như phân bón hoặc trấu.

cach-nhan-giong-hoa-hong-ti-muoi
Thêm trấu vào đất trồng hoa tỉ muội

Điều này làm tăng lượng chất dinh dưỡng có sẵn cho cây để hấp thụ, cho phép rễ phát triển đúng cách. Theo tỷ lệ 5: 3: 2, trộn đất, trấu và phân bón. Điều quan trọng cần lưu ý là không nên đưa phân động vật chưa qua xử lý (chưa ủ hoai mục) và phân bón hóa học vào đất vào thời điểm này. Nên giữ đất tơi xốp, ẩm để rễ cây phát triển tốt và bám sâu vào đất.

Cách trồng và nhân giống cây

Đào một hố sâu khoảng 20 – 40cm và lấp 1/2 hỗn hợp đất đã trộn vào. Đổ đầy ½ chậu. Sau đó, cắm cây vào lỗ và lấp đầy đất xung quanh.

dat-trong-hoa-hong-ti-muoi
Đào hố trồng hoa tỉ muội

Khi cố định cây cần chú ý không làm tổn thương rễ cây. Khi bón phải bóp mạnh tay để cây được chắc. Trong thời gian trồng, sử dụng một giá đỡ để giữ cho cây vững chắc.

hoa-hong-ti-muoi-co-de-trong-khong
Trồng hoa tỉ muội xuống đất

Giâm cành và chiết cành là hai cách nhân giống hoa hồng tỉ muội phổ biến và dễ nhất. Bạn có thể mua cây hoàn chỉnh đã được nhân giống và vẫn đang phát triển. Các nhà vườn không khuyến khích khách mua hạt giống về tự gieo. Vì hạt giống có thể không nảy mầm nếu bạn không biết cách chăm sóc.

Cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội

Sau khi trồng thì chúng ta phải theo dõi và chăm sóc cây một cách thường xuyên. Ngoài việc tưới nước, thì chúng ta còn cần phải quan tâm đến các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ, phòng bệnh, phân bón,… Dưới đây là cách chăm hoa hồng tỉ muội chi tiết.

Nhiệt độ và ánh sáng

ky-thuat-trong-hoa-hong-ti-muoi
Nhiệt độ và ánh sáng thích hợp để trồng hoa tỉ muội

Nhiệt độ lý tưởng cho cây là từ 23 đến 25 độ C. Cây không thể phát triển nếu nhiệt độ xuống dưới 16 độ. Cây hương thảo phát triển mạnh dưới ánh sáng rực rỡ. Cây sẽ không thể phát triển nếu không nhận đủ ánh nắng mặt trời.

Có thể dùng đèn LED trồng cây để bổ sung ánh sáng cho cây khi thiếu ánh sáng mặt trời. Ánh sáng từ đèn LED không chỉ đơn thuần cung cấp bước sóng ánh sáng thích hợp cho cây trồng mà còn cung cấp nhiệt độ ánh sáng thích hợp để cây sinh sôi nảy nở mà không sợ cây bị cháy.

Tưới nước cho cây

cach-cham-hoa-hong-ti-muoi
Tưới nước cho cây

Tưới ít nước để giữ đất ẩm. Tưới quá muộn làm đọng nước trên lá dễ bị nấm bệnh. Ngoài việc tưới nước, có thể dùng bình xịt áp lực để phun mặt dưới lá để nhện đỏ tránh xa cây.

Bón phân

cach-trong-va-cham-soc-hoa-hong-ti-muoi
Bón phân cho cây

Bón phân với lượng phù hợp dựa trên kích thước của cây. Bón phân cho cây hoa hồng trưởng thành 2 nắm phân gà / gốc / tháng (chia làm hai đợt bón) hoặc 1 nắm phân dơi / gốc / tháng. Lưu ý: Nên cung cấp phân bón ngay sau khi cắt tỉa để thúc đẩy chồi của cây.

Để giúp cây ra rễ, ra hoa, người trồng có thể sử dụng kích rễ, kích thích phân hóa mầm hoa – AT Siêu Lân 500ml.

phan-bon-hoa-hong-ti-muoi
AT Siêu Lân giúp hoa hồng ra rễ nhanh

Mua Ngay

Đây là một loại lân hữu cơ sinh học có thành phần chính là các loại vi khoáng như đạm, lân hữu hiệu, kali hữu hiệu, mangan, kẽm, đồng,…
AT Siêu lân giúp tăng cường nảy chồi, giúp rễ phát triển, cải tạo bộ rễ, giúp cây trồng hấp thụ dinh dưỡng tốt.

Với AT Siêu Lân, người trồng chỉ cần pha 25ml thuốc với 16 lít nước, và phun sau khi trồng hoa hồng tỉ muội 15 ngày và định kỹ 15 – 20 ngày/ lần.

Cắt tỉa

Cách cắt tỉa hoa hồng tỉ muội khá đơn giản. Chỉ cần bấm tỉa cành tăm, lá vàng, hoa tàn. Điều này cũng làm giảm sâu bệnh, tạo tán theo ý muốn và kích thích cây ra nhiều nụ và hoa hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách trồng và chăm sóc hoa hồng tỉ muội. Khách hàng có nhu cầu mua AT Siêu Lân để giúp cây hoa của mình có bộ rễ khỏe mạnh, vui lòng liên hệ 09622 41 635.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon