Hướng dẫn cách diệt ruồi vàng bằng băng phiến hiệu quả tức thì

Diệt ruồi vàng bằng băng phiến

Diệt ruồi vàng bằng băng phiến đang là phương pháp được rất nhiều người nông dân trồng cây ăn quả thực hiện. Cách làm này vừa tiết kiệm lại hiệu quả cao. Không cần dùng đến các loại hóa chất độc hại. Vậy bà con đã biết cách làm này hay chưa? Nếu chúng ta chưa áp dụng bao giờ thì hãy thử thực hiện ngay cách làm của Chế phẩm sinh học Ecom để xem tỷ lệ thành công ra sao nhé.

Bằng phiến là gì?

Băng phiến hay nhiều người vẫn gọi là long não. Nó được tồn tại ở thể rắn, có màu trắng hoặc nhiều màu sắc khác nhau. Mùi hương của băng phiến rất nồng và mạnh nên có thể xua đuổi tất cả các loại côn trùng gây hại cây trồng.

Nguồn gốc xuất hiện của băng phiến là ở trong thân cây long não. Nằm trong nhóm terpenoid, được tổng hợp từ nhựa cây thông. Thường được nhiều người dùng để khử mùi trong các hoạt động cuộc sống.

Theo đó, kể từ năm 1907, băng phiến tồn tại ở dạng chất tổng hợp toàn phần. Sau đó nó được bào chế dưới dạng công nghiệp gồm các chất từ Naphthalene hoặc Diclobenzen. Nó không gây hại tới sức khỏe con ngươi nhưng chi phí sản xuất cao.

Ngày nay, băng phiến được biết đến nhiều hơn. Ứng dụng của nó cũng ngày càng nhiều đặc biệt là trong công cuộc diệt côn trùng. Diệt ruồi vàng bằng băng phiến rất tốt . Vì thế, đây là sản phẩm thiết yếu chúng ta có thể tận dụng mọi lúc mọi nơi.

Bằng phiến là gì?
Bằng phiến là gì?

Công dụng băng phiến

Từ khi xuất hiện, băng phiến đã được rất nhiều người lựa chọn. Công dụng của nó phải kể đến như:

Băng phiến khi sử dụng có thể bay hơi hoàn toàn, không để lại bột.

Sử dụng để treo trong các vườn cây ăn quả khác như cam, mít, xoài, mận, ổi, măng cụt để xua đuổi các loại côn trùng. Đặc biệt diệt ruồi vàng bằng băng phiến giúp bà con tiết kiệm chi phí khi làm vườn.

Dùng băng phiến cho vườn cây không ảnh hưởng tới chất lượng của quả.

Băng phiến không gây độc hại, thân thiện với môi trường.

Vì sao băng phiến lại diệt ruồi vàng?

Băng phiến được nhiều ngành công nghiệp đặc thù sử dụng. Tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày nhiều bà con đã tận dụng chúng để xua đuổi các loài côn trùng gây hại. Chẳng hạn như kiến, gián, chuột. Đặc biệt là ruồi vàng.

Băng phiến có thể xua đuổi, diệt ruồi vàng bằng băng phiến được nhiều người lựa chọn vì tiêu diệt chúng nhanh chóng. Khi treo trong vườn chúng sẽ tỏa ra mùi thơm hăng mạnh. Hấp dẫn loài ruồi đến vườn. Nhưng khi ruồi vàng hít phải mùi thơm này sẽ bị tê liệt thần kinh. Không thể xác định được phương hướng.

Đặc biệt, với vị ngọt đặc chưng, khi ruồi vàng ăn phải băng phiến sẽ bị chết ngay lập tức. Thấy được tác dụng của băng phiến diệt ruồi vàng, nhiều người thường hay treo băng phiến ngay tại vườn để đạt hiệu quả tốt.

Vì sao băng phiến lại diệt ruồi vàng? Cách diệt ruồi vàng bằng băng phiến
Vì sao băng phiến lại diệt ruồi vàng? Cách diệt ruồi vàng bằng băng phiến

Cách diệt ruồi vàng bằng băng phiến

Không hề khó với cách đuổi ruồi vàng bằng băng phiến. Giai đoạn tốt nhất bà con nên sử dụng là khi quả của cây bắt đầu to, ruồi vàng xuất hiện nhiều và đẻ trứng. Quả có hiện tượng thối, rụng,…

Trước khi thực hiện, để đạt được hiệu quả cao bà con nên dọn dẹp sạch cỏ trong vườn. Nếu chúng ta để vườn quá rậm rạp ruồi vàng sẽ có cơ hội tìm nơi trú ẩn, từ đó tấn công mạnh hơn.

Cách thực hiện như sau:

Cho băng phiến vào một chai nước. Chọc lỗ xung quanh chai để băng phiến tỏa mùi ra rộng khắp vườn.

Cách diệt ruồi vàng bằng băng phiến
Cách diệt ruồi vàng bằng băng phiến

Treo chai đựng băng phiến ra ngoài vườn với khoảng cách 1,5m 1 chai. Nên treo xung quanh vườn để ngăn chặn ruồi vàng ngay từ bên ngoài. Tránh để chúng có cơ hội tấn công vào sâu bên trong.

Chỉ cần treo băng phiến ở vườn trong một thời gian ngắn, mùi hương của nó sẽ tỏa mạnh hơn. Khi đó không chỉ ruồi vàng mà các loài sâu bướm, côn trùng có hại khác cùng bị tiêu diệt.

Như vậy, với cách diệt ruồi vàng bằng băng phiến trên đây bà con có thể áp dụng ngay lập tức để vườn cây luôn tươi tốt, sạch bệnh. Đây là cách làm đã được hàng ngàn người dân áp dụng thành công. Mọi người hãy thực hiện ngay để đạt được hiệu quả tốt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon