Cách bón NPK cho hoa hồng tạo năng suất cao, ra hoa đẹp

Cách bón NPK cho hoa hồng tạo năng suất cao, ra hoa đẹp

Hoa hồng là loài hoa đẹp, có nhiều màu sắc cuốn hút những người yêu hoa. Để có những bông hoa hồng đẹp mà không tốn kém chi phí cũng như tạo ra hiệu quả cao nhất thì bà con nên tìm hiểu cách bón NPK cho hoa hồng. Bài viết dưới đây sẽ là hướng dẫn cách bón chi tiết nhất cho bà con tham khảo.

1. Phân NPK là gì? 

Là loại phân hỗn hợp chứa ít nhất 2 chất dinh dưỡng, trong đó có 3 thành phần N, P, K trở lên. Có hai loại phân NPK: phân trộn và phân hỗn hợp. Mỗi loại phân đều có tác dụng khác nhau, giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh.

Phân NPK tăng năng suất, giúp cây khỏe mạnh
Phân NPK tăng năng suất, giúp cây khỏe mạnh

2. Bón phân NPK cho hoa hồng có tác dụng gì? 

Có nên bón NPK cho hoa hồng? Dưới đây là một số tác dụng tốt của phân NPK cho hoa hồng:

  • Giúp hoa hồng bổ sung chất dinh dưỡng: Với thành phần dinh dưỡng, đầy đủ các chất có trong sản phẩm phân NPK kết hợp với đạm, lân, kali bổ sung toàn diện nhất cho hoa hồng phát triển ổn định, khỏe mạnh và tăng năng suất.
  • Kích thích ra lá, hoa, trái: Phân NPK cũng là giải pháp hàng đầu giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Đặc biệt, phân còn giúp kích thích ra hoa, kết lá, đậu quả phù hợp với mục đích và nhu cầu của người sử dụng trong từng thời kỳ hiện nay. Với thành phần Kali trong phân NPK còn có tác dụng kích thích màu sắc của cây hoa hồng thêm tươi đẹp hơn, nhìn rất bắt mắt
  • Tăng sức đề kháng cho cây trồng: Sử dụng phân NPK cho hoa hồng còn giúp cây trồng tăng khả năng chống chịu với thời tiết khắc nghiệt giúp cây luôn ổn định trong quá trình sinh trưởng.
  • Cải thiện độ phì nhiêu của đất: Trong thành phần của phân bón có hàm lượng dinh dưỡng cao sẽ giúp cải tạo độ phì nhiêu của đất một cách tốt nhất sẽ giúp bà con dễ dàng trồng cây.

3. Cách bón NPK cho hoa hồng

  • Giai đoạn 1: Khi cây bắt đầu nảy chồi

Sau 2-3 ngày cắt đi lượt hoa cũ đã tàn, bạn cần bón phân NPK cho hoa hồng. Lúc này có thể bón loại NPK 12-16-8 hoặc 20-20-15, với tỉ lệ đạm và lân nhằm thúc đẩy chồi và rễ cây. Bạn có thể hòa phân vào nước rồi tưới quanh gốc hoặc rắc phân rồi tưới nước để phân ngấm dần.

  • Giai đoạn 2: Cây ra nụ và bắt đầu nở hoa

Lúc này, bạn có thể tưới NPK với tỷ lệ 13-13-13+TE, 15-15-20+TE hoặc 20-20-25+TE. Hàm lượng Kali cao trong phân sẽ giúp kích thích sự phát triển của hoa.

  • Giai đoạn 3: Giai đoạn ra hoa đến khi tàn

Trong giai đoạn này, để hoa nở được lâu, bạn chỉ cần bón thêm Kali.

Bón phân NPK giúp hoa hồng phát triển khỏe mạnh 
Bón phân NPK giúp hoa hồng phát triển khỏe mạnh

4. Lưu ý khi bón NPK cho hoa hồng

4.1 Đúng thời điểm

Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc của bà con là nên bón phân NPK cho hoa hồng khi nào? Vào dịp xuân hè, hoa hồng sinh trưởng nhanh có thể bón nhiều phân, tuần 1-2 lần. Vào mùa thu, hoa hồng sinh trưởng chậm nên bón ít hơn, cứ 2-3 tuần bón một lần. Vào mùa đông, hoa hồng không phát triển nhiều nên hạn chế bón phân.

Đối với thời điểm trong ngày, chú ý bón phân vào sáng sớm hoặc chiều tối, khi độ ẩm không khí cao và râm mát sẽ giúp cây dễ hút dinh dưỡng trong đất.

4.2 Đúng liều lượng

Đối với hoa hồng chỉ nên bón vừa đủ theo hướng dẫn sử dụng của từng loại thuốc. Không nên bón quá nhiều phân NPK. Vì nếu bón quá nhiều, cây sẽ thừa chất dẫn đến cháy lá.

Cách bón NPK cho hoa hồng tốt nhất là bạn cần nên pha loãng với rồi tưới NPK cho hoa hồng. Bởi hoa hồng tuy cần nhiều chất dinh dưỡng nhưng chúng chỉ ưa những chất dinh dưỡng dễ tiêu với nồng độ thấp.

4.3 Tỷ lệ phù hợp

Tùy thuộc số lượng hoa hồng mà bạn trồng, khối lượng đất trong chậu, bạn có thể tính toán tỷ lệ và số lượng phân bón theo hướng dẫn sử dụng từng loại thuốc thích hợp cho cây hoa hồng của mình.

5. Sản phẩm cung cấp NPK cho cây hoa hồng

Một sản phẩm có công dụng cung cấp NPK hữu hiệu đến từ thương hiệu ECOM là AT siêu ra rễ. Sản phẩm này thường được nhiều người bón trong thời kỳ bón lót cho hoa hồng. AT siêu ra rễ giúp kích thích rễ phát triển mạnh, giúp cho cây sinh trưởng tốt, tăng cường sức đề kháng, chống lại tác nhân gây bệnh.

AT siêu ra rễ
AT siêu ra rễ

Trên đây là những thông tin về cách bón NPK cho hoa hồng mà bà con cần tham khảo. Để mua các sản phẩm bổ sung, hỗ trợ cây trồng khỏe mạnh chính hãng. Hãy gọi đến cho chúng tôi qua hotline của Ecomco 09 622 41 635 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon