Có nên dùng Maxone chống rụng trái non cho cây không?

Maxone chống rụng trái non

Maxone chống rụng trái non được nhiều bà con truyền tai nhau chọn lựa sử dụng. Vậy nhà vườn có nên sử dụng loại thuốc này cho cây hay không? Dưới đây, hãy cùng Chế phẩm sinh học Ecom tìm hiểu chi tiết về loại thuốc này nhé.

Thực trạng rụng trái non hiện nay

Mùa mưa là thời điểm rất nhiều nhà vườn trồng cây đang trong giai đoạn đâm chồi nảy lộc. Lúc này, hiện tượng rụng trái non xuất hiện phổ biến. Tùy theo từng nguyên nhân mà cây bị rụng trái nhiều hay ít.

Nỗi lo về rụng trái làm rất nhiều bà con nông dân lo lắng. Họ không biết làm thế nào để xử lý tình trạng này. Có người may mắn tìm đúng thuốc cải thiện được việc rụng trái non. Nhưng cũng có người không tìm được thuốc, dùng sai cách hậu quả là không làm cây bớt rụng trái mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất cây trồng.

Xuất phát từ tình hình thực tế, có rất nhiều bà con truyền tai nhau về việc sử dụng sản phẩm Maxone chống rụng trái non cho cây trồng. Nhiều người khi sử dụng đã cho biết Maxone chống rụng trái non giúp bổ sung trung vi lượng, cung cấp các dưỡng chất, khắc phục tốt hiện tượng rụng trái non.

Thực trạng rụng trái non hiện nay
Thực trạng rụng trái non hiện nay 

Giới thiệu về sản phẩm Maxone

Maxone là sản phẩm của Công ty Cổ phần Phân bón Maxone. Nằm trong nhóm các loại phân bón đáp ứng dinh dưỡng cho cây trồng và tiêu thụ. Maxone chống rụng trái non được xem như một loại “thuốc đặc trị” cho các cây trồng trong giai đoạn mới ra hoa, kết quả.

Theo nhiều người, Maxone chống rụng trái non tương đối tốt. Do loại phân bón đặc chủng này được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, công nghệ tiên tiến. Khi hòa vào nước dễ tan. Cây khi hấp thụ cũng nhanh hơn do dễ thẩm thâu vào rễ.  Nó cung cấp kịp thời các chất dinh dưỡng cho cây trồng, giảm hiện tượng rụng trái rất tốt. Được nhiều nhà vườn tin tưởng sử dụng.

Thành phần:

Maxone chống rụng trái non có đầy đủ các yếu tố trung vi lượng cho cây. Cụ thể:

Đa lượng: Đạm (N): 17.68%, Lân (P2O5): 8.86%, Kali (K2O): 15.68%

Trung lượng: Lưu huỳnh (S): 3.68%

Vi lượng: Bo (B): 30ppm, Đồng (Cu): 20 ppm, Kẽm (Zn): 30 ppm, Sắt (Fe): 8 ppm, Mangan (Mn): 20 ppm.

Hợp chất đặc dủng chuyên dùng vừa đủ.

Khi bón phân Max One chống rụng trái non. Rễ cây phát triển và tăng trưởng. Cành lá dài, dày, chùm nhiều quả, kháng lại sâu bệnh.

Maxone chống rụng trái non
Maxone chống rụng trái non

Có nên dùng Maxone chống rụng trái non?

Nhiều người truyền tai nhau về công dụng của Max One chống rụng trái non. Cái lợi trước mắt của sản phẩm này ở chỗ, nó có công dụng nhanh nên rất thích hợp dùng cho bà con để xử lý ngay lập tức.

Tuy nhiên, tính về lâu dài đây là sản phẩm hóa học nên không được khuyến khích sử dụng. Việc lạm dụng các sản phẩm, phân bón hóa học vô tình làm đất bị chai hóa. Môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Hệ sinh thái sau một thời gian dùng chất hóa học bị mất cân bằng trầm trọng. Các loại vi sinh vật có lợi trong đất bị tiêu diệt. Xét về lâu dài, sản phẩm này dùng lâu dài còn làm tổn thương bộ rễ, tạo điều kiện cho các loại nấm bệnh phát triển.

Việc sử dụng sản phẩm hóa học, phân hóa học còn làm suy giảm chất lượng nông sản. Hàm lượng tồn dư trong cây trồng quá lớn, về lâu dần nó ảnh hưởng tới sức khỏe gây ra bệnh ung thư, nhiễm độc,…

Do đó, có nên dùng Maxone chống rụng trái non hay không thì bà con cần cân nhắc kỹ lưỡng trên thị trường. Đừng để những lợi ích trước mắt ảnh hưởng tới lâu dài.

Sản phẩm chống rụng trái non tốt nhất – Chibozin

Hiện nay sản phẩm sinh học luôn được khuyến khích sử dụng tại các nhà vườn trồng cây. Đặc biệt là những vườn đang bị hiện tượng rụng trái non. Thay vì dùng Maxone chống rụng trái non thì có một sản phẩm sử dụng rất hiệu quả tại những khu vườn cà phê, hồ tiêu, cây ăn trái giúp hạn chế rụng trái, chống thui hoa được nhiều nhà nông phấn khởi chia sẻ đó là Chibozin.

Sản phẩm chống rụng trái non tốt nhất – AT Chibozin
Sản phẩm chống rụng trái non tốt nhất – AT Chibozin

Công dụng

– Chống nứt trái, khô trái

– Giúp cây thụ phấn tốt, tăng đậu trái

– Chống hiện tượng rụng hoa và trái non

– Nuôi hạt dưỡng trái, tăng rem nặng hạt

– Chống chịu tốt dưới thời tiết khắc nghiệt.

– Bổ sung dưỡng chất kích thích phát triển đọt non, giúp cây tăng sức sinh trưởng của thân, cành, lá.

Hướng dẫn sử dụng

1 chai Chibozin 500ml bà con hòa được với 200 lít để sử dụng cho cây trồng. Chú ý nên phun nước đều lên tán lá hoặc tưới gốc, sử dụng giai đoạn ra hoa rộ, quả non và nuôi quả. Để sản phẩm sử dụng hiệu quả, nên phun định kỳ dưới thời tiết thoáng mát, không phun vào buổi trưa hay thời điểm nắng nóng gay gắt.

Chibozin dùng hiệu quả trên tất cả các loại cây trồng. Đặc biệt là sầu riêng, mít, bưởi, cam, xoài, chôm chôm, măng cụt, ớt, cà chua…Vì thế, trong quá trình sử dụng, bà con nên tùy theo tình trạng cây mà pha với liều lượng cho phù hợp.

Sử dụng Chibozin an toàn cho con người, hiệu quả với cây trồng. Điều đó đã mang lại niềm vui cho nhiều bà con khi trúng mùa, được giá. Chính vì thế, thay vì sử dụng Maxone chống rụng trái non thì đây là sản phẩm lý tưởng chúng ta nên chọn lựa.

Thông qua bài viết này, hy vọng bà con sẽ đưa ra quyết định có nên dùng Maxone chống rụng trái non cho cây trồng hay không? Để biết thêm thông tin về kỹ thuật và các sản phẩm chăm sóc cây trồng, hãy gọi ngay đến Hotline 0962 241 635. Kỹ sư nông nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ bà con từ A-Z.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon