Mách bà con các loại thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay

Thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm phục vụ cho nền nông nghiệp. Theo đó, việc hướng đến các sản phẩm sạch luôn được người tiêu dùng lựa chọn. Một trong số đó là các loại thuốc trừ sâu sinh học. Vậy thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay là loại nào? Để cập nhật các thông tin chính xác nhất, mọi người hãy cùng theo dõi bài viết của Chế phẩm sinh học Ecom nhé.

Tìm hiểu về thuốc trừ sâu sinh học

Thuốc trừ sâu sinh học hay nhiều người còn gọi là thuốc trừ sâu hữu cơ. Trong thành phần của chúng không có thành phần hóa học mà gồm các chế phẩm sẵn có được chắt lọc trong tự nhiên. Được bào chế từ các thảo mộc có độc tính, vi sinh vật hay nấm, virus,… Thuốc trừ sâu sinh học hiệu quả cao, an toàn đối với sức khỏe. Không gây ảnh hưởng và tác động tới môi trường.

Thuốc trừ sâu sinh học được các nhà nghiên cứu xây dựng và phát triển dựa trên tính đối kháng. Dựa vào sự tương sinh tương khắc của các loài sinh vật sống. Hành động này điều hòa, cân bằng giữa quá trình canh tác và các sinh vật và vi sinh vật trong đất, nước, không khí. Do đó, theo nhu cầu của cuộc sống, các loại thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay luôn được chuyên gia khuyến khích bà con nông dân sử dụng cho ruộng vườn. Hạn chế sử dụng các loại thuốc hóa học độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tìm hiểu về thuốc trừ sâu sinh học
Tìm hiểu về thuốc trừ sâu sinh học  

Thuốc trừ sâu sinh học có độc hại không?

Thuốc sâu sinh học có nguồn gốc từ các loài thực vật và vi sinh vật. Chúng hoạt động và phản ứng khiến các loài sâu bệnh bị phá hủy, tiêu diệt từ bên trong. Do làm từ các chất trong tự nhiên nên hầu hết nó không có độc tính hoặc có thì rất nhẹ. Không làm ảnh hưởng tới con người và môi trường.

Nếu so sánh với các loại thuốc hóa học thì độ an toàn của dòng sinh học cao hơn rất nhiều. Khi sử dụng cho cây trồng bà con có thể yên tâm hơn vì thời gian cách ly tương đối ngắn. Không để lại nhiều tồn dư trên nông sản.

Các loại thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất cho người nông dân

Thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay? Có không ít bà con nông dân rất tò mò về câu hỏi này. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho mọi người một số loại thuốc trừ sâu hiệu quả cao, tác dụng tốt với cây trồng.

Thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay từ virus

Các loại thuốc trừ sâu từ virus có thể lây lan, ký sinh và tiêu diệt sâu bệnh hại trên các loại cây như nho, đậu, ngô. Nó là thành phần không thể thiếu trong rất nhiều thuốc sinh học đang có trên thị trường hiện nay.

Thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay từ virus
Thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay từ virus

Thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay từ thảo mộc

Dùng các loại thảo mộc cũng là cách để người ta bào chế thành thuốc trừ sâu sinh học bảo vệ cây trồng. Nó có thể được lấy từ ngay những nguyên liệu sẵn có trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Điển hình là  tỏi, gừng, ớt, rượu, cồn, cây liễu, … để điều chế. Đặc trưng của thảo mộc là có chất độc từ những cây cỏ hay dầu thực vật. Chúng có tác dụng tiêt diệt, loại trừ sâu bọ mà không ảnh hưởng tới trái cây, môi trường. Các bước thực hiện không quá cầu kỳ mà cực đơn giản, tuy nhiên chúng ta cần thời gian để ủ và chờ đợi kết quả.

Trên thị trường ngày nay cũng có rất nhiều thuốc trừ sâu được làm từ thảo mộc. Bà con có thể tìm mua để áp dụng cho vườn cây nhà mình ngay từ thời điểm này.

Thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay từ nấm

Thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay lấy thành phần từ nấm là dòng được rất nhiều người nông dân tin chọn. Các loại nấm xanh, nấm trắng được điều chế trong chế phẩm sinh học giúp tiêu diệt các loài sâu bệnh như: Rệp sáp, ấu trùng, ve sầu, sùng đất, tuyến trùng hại rễ, bọ cánh cứng, sâu tơ, sâu xanh, sâu khoang, sâu keo da láng, sâu róm thông, sâu cuốn lá,…Đặc biệt bà con có thể sử dụng sản phẩm AT Mebe nấm xanh, nấm trắng, gồm hàng tỷ vi nấm có lợi phù hợp với cây trồng.

Thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay từ nấm
Thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay từ nấm

Thuốc trừ sâu sinh học từ các loại vi khuẩn

Dùng vi khuẩn để làm thành phần trong các loại thuốc sinh học là điều không còn xa lạ hiện nay. Các loại vi khuẩn có lợi là khắc tinh của loài sâu cuốn lá, sâu đo, sâu tơ hay sâu bướm xanh. Dùng các loại thuốc trừ sâu có thành phần này rất phù hợp cho các loài cây rau màu ngắn ngày, các loài cây dễ bị ăn lá. Do đó, bà con có thể đến các đại lý thuốc bảo vệ thực vật để tìm mua rất dễ dàng.

Lưu ý khi dùng thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay

Để thuốc trừ sâu sinh học không ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày, trong quá trình sử dụng chúng ta cần lưu ý một số yếu tố sau:

Tuân thủ các nguyên tắc về an toàn trong quá trình sử dụng thuốc cho cây trồng.

Lưu ý khi dùng thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay
Lưu ý khi dùng thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay

Nên phun thuốc trừ sâu trong giai đoạn bệnh mới xuất hiện hoặc phun phòng theo định kỳ. Tránh lạm dụng để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Phun thuốc khi trời tạnh ráo, râm mát. Nếu sau khi phun bén mưa phải phun lại sau đó để diệt trừ sâu bệnh hiệu quả.

Khi phun thuốc sinh học, mặc dù độc tố thấp nhưng chúng ta vẫn phải đeo gang tay, khẩu trang, quần áo dài để bảo hộ.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến mọi người các loại thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay rất chi tiết và đầy đủ. Hy vọng qua bài viết này mọi người sẽ tìm được thông tin bổ ích với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon