Tổng hợp thông tin về thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới

Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới

Sâu hại cây trồng ngày càng xuất hiện làm làm vườn phải đối mặt với nhiều khó khăn khi canh tác. Trong khi đó, đã có rất nhiều các loại thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới được nghiên cứu, sản xuất, tung ra thị trường phục vụ cho người sử dụng. Bạn biết gì về loại thuốc này, sản phẩm nào hiện nay đang bán chạy? Hãy cùng Ecom tìm hiểu thông tin chi tiết về nó trong bài viết dưới đây nhé.

Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới là gì?

Nghe có vẻ khá xa lạ nhưng thị trường gần đây đang nổi lên loại thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới khiến không ít người nông dân tò mò. Khác với các loại thuốc BVTV chứa thành phần vô cơ, hóa học, dòng thuốc sinh học có nguồn gốc từ hữu cơ, các loài vi sinh, thực vật sẵn có trong tự nhiên. Chúng có ưu điểm vượt trội trong việc diệt trừ sâu bệnh, rất an toàn và hiệu quả kéo dài.

Theo xu hướng của thời đại, các loại thuốc sinh học thế hệ mới dần dần thay thế toàn bộ thuốc trừ sâu hóa học. Vì thế, đã có rất nhiều người nông dân chuyển hướng canh tác sang sử dụng sản phẩm này để nâng cao giá trị và chất lượng nông sản.

Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới là gì?
Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới là gì? 

3 loại thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới tốt nhất

Giữa vô vàn các loại thuốc trừ sâu sinh học xuất hiện trên thị trường, rất nhiều người băn khoăn lo lắng không biết đâu là dòng thuốc phù hợp với rau màu, cây trồng. Đừng lo, hãy sử dụng 3 sản phẩm dưới đây của chúng tôi.

AT Mebe LA QUA Ruồi Vàng 100ml

Thuốc trừ sâu sinh học diệt và xua đuổi ruồi vàng là sự kết hợp giữa chủng nấm xanh, nấm trắng, nấm tím ký sinh, lây lan và tiêu diệt ruồi vàng. Axit pyroligneous trong sản phẩm này giúp xua đuổi ruồi vàng có hại và không cho chúng có khả năng sinh sản trong vườn.

AT Mebe LA QUA ruồi vàng là thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới tốt nhất đang bán rất chạy tại Ecom, giá bán ưu đãi, mọi người có thể tham khảo và đặt hàng ngay hôm nay để sử dụng.

thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới AT Mebe LA QUA Ruồi Vàng 100ml
thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới AT Mebe LA QUA Ruồi Vàng 100ml

AT Mebe 1kg – Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới

Đây là dòng thuốc có chứa 3 chủng nấm ký sinh Metazhium (nấm xanh), Beauveria (nấm trắng), Vertilicium (nấm tím). Từ lâu 3 loại nấm này là thành phần không thể thiếu đối với các dòng thuốc trừ sâu sinh học. Nó được bào chế, nghiên cứu trong các sản phẩm để tiêu diệt các loài côn trùng, sâu non, trứng theo từng giai đoạn phát triển trong vòng đời. Bằng cách ký sinh sau đó lây lan diện rộng, tiêu diệt các loài sâu hại nhanh chóng.

Các loại nấm này hoạt động bằng hình thức bám vào côn trùng, mọc thành sợi làm côn trùng chết và lây lan sang các cá thể khác.

AT Mebe còn hạn chế sự đẻ trứng của côn trùng cái, làm gián đoạn quá trình giao phối và sinh sản.

AT Mebe 1kg – Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới
AT Mebe 1kg – Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới

Thuốc trừ sâu sinh học Mebe BT

Đây là loại thuốc có các chủng nấm ký sinh lây nhiễm rầy và sâu từ động vật này sang động vật khác. Khi rệp và sâu ăn phải Mebe BT, nó sẽ ngừng ăn sau 1-2 ngày, các khớp chân, râu, đầu, ngực, bụng bị gãy. Nấm ký sinh làm cứng thân và chết sau 3-5 ngày phun thuốc.

Thuốc trừ sâu sinh học Mebe BT
Thuốc trừ sâu sinh học Mebe BT

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới

Dù là thuốc sinh học hay bất kỳ loại thuốc nào thì khi sử dụng bà con cần lưu ý và thận trọng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Không lạm dụng quá nhiều thuốc

Sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng, đúng ngưỡng và không lạm dụng thuốc là một trong những tiêu chí đầu tiên của việc sử dụng thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới. Bà con hãy sử dụng khi sâu bệnh xuất hiện, gây hại và làm giảm năng suất. Nếu vườn mới xuất hiện một số ít sâu non, nhỏ ít thì nên áp dụng các phương pháp thủ công khác để đảm bảo an toàn.

Nhưng cùng không được để sâu bệnh phát triển quá mạnh gây hại trước khi phun thuốc. Điều này sẽ không mang lại hiệu quả, vừa tốn kém vừa gây bất lợi và ảnh hưởng tới năng suất cây trồng.

Nhớ trang bị đầy đủ quần áo, trang phục bảo hộ

Dù bạn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hay thuốc trừ sâu thế hệ mới thì đây vẫn là nguyên tắc cần tuân thủ. Trang phục chúng ta cần chuẩn bị gồm có: găng tay, khẩu trang, quần áo chống nước, ủng cao su, kính bảo hộ hoặc mũ bảo hiểm có kính bảo hộ.

Thuốc trừ sâu sinh học lấy thành phần chính từ tự nhiên, nhưng để có thể kiểm soát sâu bệnh, chúng vẫn hàm lượng độc tính nhỏ. Vì vậy, bảo hộ lao động đầy đủ là bảo vệ chính bạn khỏi tác động của các loại thuốc này.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới
Một số lưu ý khi sử dụng thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới

Tuân thủ đúng về thời gian phun thuốc

Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới chủ yếu chứa các thành phần hữu cơ hoặc vi sinh vật nên độ an toàn cao hơn so với thuốc trừ sâu hóa học. Nhưng trong nông sản vẫn có một lượng nhỏ tàn dư từ thuốc. Vì vậy, nó cần có thời gian để phân hủy. Nhà vườn nên đọc kỹ theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm để cân nhắc về thời gian cách ly sau khi phun cho đúng chuẩn.

Phun đúng thời điểm

Không phải thời điểm nào cũng thích hợp để phun các loại thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới. Thời điểm phun tốt nhất là khi số lượng sâu đã bắt đầu xuất hiện, công phá, hoành hành trên vườn cây với mật độ vừa phải. Phun khi thời tiết mát mẻ, khô ráo, tránh ánh nắng gắt trực tiếp có thể làm hư cây.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến bà con các loại thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới tốt nhất hiện nay rồi. Giờ thì hãy gọi ngay cho Ecom để được tư vấn chi tiết về cách sử dụng cũng như công dụng của sản phẩm này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon