Nấm Trichoderma Bacillus, nấm trico, nấm đối kháng giống gốc
Thành phần:
– Trichoderma spp: …….. 1×10^9 CFU/kg
– Hữu cơ: ………………….. 15%
Công dụng:
– Đẩy nhanh quá trình phân giải các chất hữu cơ và xác thực vật chuyển hóa thành chất dễ tiêu cho cây trồng.
– Tăng cường hệ sinh vật có ích giúp cải tạo đất, đặc biệt hiệu quả trong việc hồi phục đất bị thoái hóa do sử dụng hóa học lâu năm.
– Đặc biệt hiệu quả trong việc phòng bệnh vàng lá, thối rễ, xì mủ, lở cổ rễ (ớt, cà chua, dưa chuột, bầu bí, các loại rau, hành tỏi,..) do nấm bệnh (Phytophthora sp, Fusarium sp, Rhizoctonia solari, Sclerotium sp, Pythium sp…) và tuyến trùng hại rễ.
Hướng dẫn sử dụng
*Loại cây trồng:
– Cây ăn quả: Cam, bưởi, dứa, vải, nhãn, táo, sầu riêng, mít,…
– Cây rau ăn lá: Cải thảo, Cải bắp, sup lơ, rau muống, xà lách, rau gia vị, hành…
– Cây rau ăn quả: Cà chua, ớt, dưa chuột, bầu, bí, mướp, đậu cove, susu, cà tím,…
*Liều dùng:
– Dùng 1-2 gói
*Phương pháp sử dụng:
– Trộn với phân hữu cơ để rải gốc trực tiếp 1-2 lần/lứa rau.
– Khuấy đều với nước tưới đều gốc 1-2 lần/lứa rau.
*Dùng làm men sản xuất phân hữu cơ:
– Dùng 1 gói chế phẩm để ủ 2-3 tấn nguyên liệu hoặc khuấy nước rồi tưới đều lên nguyên liệu (trộn bổ sung thêm 20kg lần để tăng hiệu quả) bổ sung nước để đạt độ ẩm 50-60%.
– Đánh đống ủ cao từ 1-1.5m, phủ bạt để giữ nhiệt 10-15 ngày đào 1 lần. Tùy theo nguồn nguyên liệu hữu cơ, sau 20-40 ngày đống ủ sẽ chuyển thành phân hữu cơ sinh học.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.