Gợi ý Top 3 loại thuốc đặc trị bọ trĩ cho mai vàng hiệu quả

thuoc-dac-tri-bo-tri-cho-mai-vang

Việc bọ trĩ tấn công mai vàng đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người trồng mai. Bệnh bọ trĩ trên cây mai gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị thẩm mĩ lẫn kinh tế vì thế nhiều nhà vườn vẫn luôn tìm kiếm một phương án giải quyết triệt để.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc đặc trị bọ trĩ cho mai vàng, nếu bà con còn đang phân vân không biết lựa chọn loại thuốc nào thì hãy cùng Ecom Group tham khảo những gợi ý sau đây.

thuoc-dac-tri-bo-tri-cho-mai-vang

Triệu chứng của bệnh bọ trĩ trên cây mai

Khi bọ trĩ tấn công trên cây mai, các dấu hiệu bệnh sẽ xuất hiện trên lá non, lá non và cả nụ hoa. Cụ thể:

– Trên lá già: cả mặt trên và mặt dưới của lá sẽ xuất hiện những đốm đen loang lổ. Điều này chứng tỏ bọ trĩ đang bắt đầu hút nhựa của lá nên hình thành các vết bệnh.

– Trên lá non: bọ trĩ thường sẽ tấn công và hút nhựa trên lá non làm chúng xoăn tít lại. Khi quan sát lá non bị xoăn hơn 80% so với tổng số lá non trên cây là dấu hiệu của bọ trĩ đã xuất hiện.

benh-bo-tri-tren-cay-mai

– Nụ hoa hoặc cả những bông hoa đã nở: bệnh bọ trĩ trên cây mai sẽ làm nụ hoa có các vết thâm có màu nâu hoặc đen. Bọ trĩ hút nhựa làm hoa héo, khô lại, trông thiếu sức sống.

Tác hại do bọ trĩ gây ra trên mai vàng

Dưới những tác động của bọ trĩ gây ra sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự sinh trưởng và phát triển của mai vàng:

  • Bệnh bọ trĩ trên cây mai làm hư bộ lá, làm cho cả lá và đọt non không thể phát triển.
  • Sau khi mai nở sẽ giảm đi số lượng và chất lượng của hoa.
  • Bọ trĩ hút chất dinh dưỡng làm mai trở nên còi cọc.
  • Tốc độ lây lan bệnh nhanh, có thể lây sang những cây mai khác hoặc cả vườn mai.
  • Trong trường hợp bệnh nặng, mai sẽ tàn lụi, mầm bệnh còn tồn tại đến những vụ sau.

benh-bo-tri-tren-cay-mai

Biện pháp khắc phục bọ trĩ tấn công mai vàng

Áp dụng những phương pháp sau đây để hạn chế tối đa những thiệt hại của bọ trĩ gây ra cho mai vàng:

+ Khi trồng mai, nên trồng với mật độ thông thoáng.

+ Khi tưới nước cho mai thì nên sử dụng vòi nước xịt mạnh vào lá để làm rửa trôi đi bọ trĩ đang ẩn nấp.

+ Nên thường xuyên kiểm tra vườn, chú ý quan sát bề mặt trên và dưới của lá non.

+ Khi phát hiện mai vàng đang có bọ trĩ tấn công nên ngừng ngay việc bón phân cho cây. Vì bón phân sẽ cung cấp thêm chất dinh dưỡng giúp bọ trĩ phát triển.

+ Cắt tỉa lá già, toàn bộ hoa đang và sắp nở trên cây.

+ Dọn dẹp sạch cỏ và lá cây xung quanh gốc để hạn chế sự ẩn nấp của bọ trĩ.

benh-bo-tri-tren-cay-mai

Top 3 loại thuốc đặc trị bọ trĩ cho mai vàng hiệu quả nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc đặc trị bọ trĩ cho mai vàng khiến những người trồng mai cảm thấy băn khoăn không biết nên chọn mua loại thuốc nào để mang đến hiệu quả nhanh chóng. Top 3 sản phẩm sau đây sẽ giúp bà con giải quyết nỗi lo về bệnh bọ trĩ trên mai vàng.

Chế phẩm sinh học AT mebe La Qua

Top 1 những sản phẩm thuốc đặc trị bọ trĩ cho mai vàng được nhiều người tin dùng là chế phẩm sinh học AT mebe La Qua của thương hiệu phân bón vi sinh AT. Nhờ những tổ hợp các chủng nấm xanh nấm trắng và nấm tím sẽ tiêu diệt bọ trĩ từ khi còn là trứng, ấu trùng đến lúc trưởng thành.

Ngoài ra, axit Pyroligneous có trong thuốc sẽ có tác dụng xua đuổi bọ trĩ và các loại côn trùng khác, không cho chúng sinh sản trong vườn. Vì là thuốc trừ sâu sinh học nên AT mebe La Qua đặc biệt an toàn cho người và vật nuôi.

thuoc-tri-bo-tri-cho-mai-vang

Mua Ngay

Cách sử dụng: Pha 20 – 50 ml thuốc cho bình 16 – 25 ml nước, tương đương chai 500ml sẽ pha với 200ml nước. Dùng hỗn hợp thuốc đã pha phụ ướt đẫm thân, cành lá. Phun định kỳ từ 7 đến 10 ngày 1 lần.

Sản phẩm Radiant 60SC

Trong Radiant 60SC có  chứa Spinetoram , sẽ có tác dụng trong việc điều trị các loại sâu bệnh trên cây trồng nói chung và bệnh bọ trĩ trên mai vàng nói riêng. Đây cũng là một loại thuốc an toàn cho cả con người và cây trồng khi sử dụng, thân thiện với môi trường xung quanh. Với cách sử dụng vô cùng đơn giản, Liều lượng cần cho 1 ha là 0.3 – 0.4 lít.  Lượng nước phun 320 – 400 lít/ha. Nên chú ý phun thuốc khi sâu từ 1 – 2 tuổi.

thuoc-tri-bo-tri-cho-mai-vang

Chế phẩm diệt côn trùng siêu bọ trĩ 150SC

Với thành phần chính là Chlorfenapyr và Alpha-Cypermethrin, chế phẩm diệt côn trùng siêu bọ trĩ 150SC sẽ có tác động tiếp xúc, vị độc, thấm sâu mạnh, phổ tác động rộng, hiệu lực diệt trừ nhanh bệnh bọ trĩ trên cây mai. Ngoài ra, loại thuốc này còn có tác dụng tiêu diệt một số loại sâu bệnh khác như: sâu cuốn lá, sâu tơ, sâu xanh, rầy xanh.

thuoc-tri-bo-tri-cho-mai-vang

Sử dụng 10ml thuốc pha cho bình 25 lít nước. Diện tích 1000m2 cần phun 2 bình với lượng nước phun là 400-500 lít/ ha. Sau khi thời gian phun thuốc cần có thời gian cách ly 7 ngày.

Mua thuốc trị bệnh bọ trĩ trên cây mai ở đâu uy tín, giá tốt?

Bà con có thể tìm mua thuốc đặc trị bọ trĩ trên mai vàng tại các cửa hàng vật tư nông nông nghiệp hoặc lựa chọn đặt mua online ở những nơi uy tín như CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ ECOM thông qua website https://ecomco.vn/ hoặc gọi điện trực tiếp đến hotline 09 622 41 635.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon