Thuốc trị vàng lá thối rễ nào tốt nhất 2023?

thuốc trị vàng lá thối rễ

Thuốc trị vàng lá thối rễ hiện nay đang được cung cấp rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, trước nhu cầu cấp bách của người tiêu dùng đã tạo điều kiện cho các loại thuốc giả xuất hiện. Vậy làm thế nào để tìm được loại thuốc trị bệnh này hiệu quả? Hãy tham khảo ngay bài viết của Chế phẩm sinh học Ecom nhé.

Đôi nét về bệnh vàng lá thối rễ

Vàng lá thối rễ là một trong những hiện tượng thường thấy tại các nhà vườn trồng cây. Nhất là trong giai đoạn mùa mưa đang cận kề.

Thối rễ, vàng lá nguy cơ phát triển nhanh thành dịch nếu không được xử lý kịp thời. Cây trồng có nguy cơ bị các loài nấm bệnh tấn công, gián tiếp làm các loài vi sinh vật khác phát triển. Một số nhà vườn có nguy cơ mất trắng vườn chỉ sau một đêm do không xử lý đúng cách.

Như chúng ta đã biết, ngày nay việc ứng dụng công nghệ vi sinh với các chủng nấm đối kháng đã hình thành các loại thuốc đặc trị vàng lá cho cây trồng. Những loại thuốc này mang lại giải pháp tối ưu cho bà con nông dân. Vừa hiệu quả, vừa an toàn mà không gây ảnh hưởng tới các loài vi sinh vật có lợi khác. Do đó, bà con cần tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm ngay để xử lý dịch bệnh cho cây trồng.

Đôi nét về bệnh vàng lá thối rễ
Đôi nét về bệnh vàng lá thối rễ

Các loại thuốc trị vàng lá thối rễ

Có rất nhiều loại thuốc trị vàng lá thối rễ nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được sản phẩm hiệu quả. Dưới đây, chế phẩm sinh học Ecom xin giới thiệu đến mọi người 2 sản phẩm sinh học đang bán rất chạy. Đó là:

Anti phytop

Đây là combo phòng trừ vàng lá thối rễ hiệu quả lâu dài, không gây độc hại với con người. Sản phẩm có thể phục hồi cây bị vàng lá hiệu quả trên 80%.

Cách sử dụng:

Đối với cây bị bệnh vàng lá thối rễ, 1 chai Anti Phytop bà con pha được với 200 lít nước để trị. Và pha với 400ml để phòng bệnh. Nên sử dụng 2-3 lần, mỗi lần cách nhau từ 5-7 ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Sản phẩm này đang được rất nhiều bà con lựa chọn, có thể phòng trừ vàng lá thối rễ trên cây ăn quả, cây có múi, cây công nghiệp,…

Anti phytop - thuốc trị vàng lá thối rễ tốt nhất
Anti phytop – Thuốc trị vàng lá thối rễ tốt nhất

Ketomium

Trong sản phẩm Ketomium có thành phần nấm Chaetomium có khả năng tiêu diệt nấm gây bệnh bằng cơ chế tiết kháng sinh, cạnh trạnh phát triển. Chưa hết,thuốc trị vàng lá thối rễ này còn có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cây để phòng trừ bệnh vàng lá thối rễ hiệu quả.

Cách sử dụng sản phẩm như sau:

Để phòng bệnh 25g Ketomium bà con pha được bình 16-20 lít nước. Phun định kỳ 15-30 ngày 1 lần hoặc sau mỗi lứa thu hoạch.

Để trị bệnh, bà con pha 50g Ketomium cho bình 16-20 lít nước. Phun 2-3 lần liên tiếp cách nhau 7-15 ngày 1 lần. Phun ướt tán và vùng gốc để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ketomium
Ketomium

Mua thuốc phục hồi vàng lá thối rễ ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều đại lý, cơ sở sản xuất cung cấp các loại thuốc trị vàng lá thối rễ. Tuy nhiên, sản phẩm sinh học vẫn được chuyên gia khuyến cáo mọi người nên sử dụng.

Bà con có thể mua sản phẩm này tại Chế phẩm sinh học Ecom. Đây là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng, hiệu quả cao. Các sản phẩm của Ecom đã được chứng nhận và kiểm định. Có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hiện nay, sản phẩm của Ecom cũng được phân phối tại các đại lý trên toàn quốc. Bà con có thể tìm mua tại cơ sở gần nhất.

Bà con hãy liên hệ trực tiếp đến Hotline 0962 241 635 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Lưu ý khi sử dụng

Bất kể là dùng thuốc hóa học hay sinh học thì bà con vẫn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Không sử dụng thuốc quá tràn lan, nên dùng đúng liều lượng phù hợp.

Tuân thủ về thời gian cách ly

Không dùng các loại thuốc bị cấm

Dùng đúng liều lượng theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Tuân thủ về bảo hộ lao động khi sử dụng thuốc.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giúp mọi người tìm hiểu thuốc trị vàng lá thối rễ chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin này mọi người sẽ áp dụng thành công khi làm vườn sao cho hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon