Tổng hợp 3 thuốc chống rụng trái non an toàn & hiệu quả

Top 3 thuốc chống rụng trái non hiệu quả cao nhất

Thuốc chống rụng trái non trên các loại cây trồng đóng vai trò rất quan trọng trong thời kỳ ra quả. Để tăng tỷ lệ đậu trái cao, không những phải bón phân cân đối, quản lý sâu bệnh tốt mà còn phải bổ sung các loại thuốc chống rụng trái non phun trực tiếp trên cây. Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân rụng trái non và các loại thuốc khắc phục vấn đề rụng trái đang được bà con khuyến cáo sử dụng.

Nguyên nhân rụng trái non ở các loại cây trồng 

Nguyên nhân khiến cây trồng bị rụng trái non
Nguyên nhân khiến cây trồng bị rụng trái non

Hiện tượng rụng hoa, rụng trái non trên cây các loại cây trồng có thể do nhiều nguyên nhân như: Rụng trái non sinh lý, mất cân đối dinh dưỡng, sâu bệnh phá hại, thời tiết không thuận lợi. Cây trồng rụng nhiều trái non có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất cây trồng.

Khi có hiện tượng trái non, bà con cần phòng trừ chống rụng hoa và trái non, nắm rõ kỹ thuật chăm sóc để kịp thời khắc phục.

Do điều kiện thời tiết

Thời tiết nắng nóng kéo dài, mưa bất chợt thường xảy ra ở nhiều nơi trên các tỉnh thành trong nước. Cùng với biên độ nhiệt lớn (nhiệt độ dao động giữa ngày và đêm chênh nhau quá nhiều) khiến cây không thích nghi được, dần dần dẫn đến rụng trái non. Ngoài ra, mưa bão kéo dài cũng là một tác nhân khiến các loại cây trồng rụng trái non nghiêm trọng.

Triệu chứng: Quả non và hoa rụng

Do thiếu dinh dưỡng

Thiếu dinh dưỡng cũng là một trong những nguyên nhân khiến các loại cây trồng bị rụng trái non. Nhiều loại cây trồng có đặc tính ra nhiều hoa, muốn đậu được quả phải cắt tỉa vào đúng thời điểm của cây trồng, chỉ để lại số lượng hoa đủ trên cây.

Nếu không chúng sẽ cạnh tranh dinh dưỡng với nhau vì cây sẽ không đủ dinh dưỡng để nuôi dưỡng tất cả hoa và quả trên cây, những quả non thiếu chất dinh dưỡng sẽ rụng.

Triệu chứng:

 • Quả non rụng, chậm lớn, có quả bị khô héo.
 • Các loại mầm bệnh, bệnh mủ, thối rễ xuất hiện trên cây làm cho lá bị hư, rụng.
 • Không có đủ chồi và lá tươi trên cây.
 • Lá mỏng, nhỏ.

Do vừa ra hoa và vừa ra đọt

Bà con bón quá nhiều đạm dẫn đến cây tập trung ra đọt non và lá non trong cùng một thời điểm. Xảy ra hiện tượng cạnh tranh trực tiếp chất dinh dưỡng. Đây cũng là nguyên nhân khiến cây trồng bị rụng trái non nghiêm trọng.

Đối với những loại cây trồng cây chỉ tập trung nuôi trái trong một thời ký nhất định. Mức độ rụng của trái non sẽ phụ thuộc vào độ mạnh, yếu của chồi. Trong giai đoạn chồi non phát triển mạnh thì quả non rụng càng nhiều.

Triệu chứng: Ở đầu cành xuất hiện đọt mới trong thời kỳ cây ra hoa kết trái.

Do bệnh thán thư

Bệnh thán thư không chỉ làm cho cây yếu ớt mà còn gây hại cho tất cả các giai đoạn phát triển của cây. Đặc biệt, nếu cây bị nhiễm bệnh thán thư trước và trong thời kỳ đậu trái sẽ làm rụng trái non.

Triệu chứng:

 • Lá: Có một số mảng khô ở đầu lá, cũng như những vùng khô xung quanh mép lá.
 • Hoa: Cây ra hoa không thường xuyên và khô.
 • Quả non: Quả non khô, rụng từ từ, bên ngoài có màng trắng.

Do sâu bệnh hại

Ngoài bệnh thán thư làm rụng trái non thì một nguyên nhân phổ biến khác khiến rụng trái non rõ rệt hơn đó là do sâu bệnh hại.

Triệu chứng:

 • Đối với các loại cây trồng, trong thời kỳ ra hoa đậu quả, cụ thể là đầu vụ là thời kỳ sâu bệnh xuất hiện và gây hại cho cây.
 • Sâu đục trái, rầy nâu, rệp sáp, nhện đỏ. Chúng sẽ tấn công và chích hút nhựa cây hoặc ở trái non, để một thời gian cây sẽ tự rụng trái, ảnh hưởng đến chất lượng nông sản.

Top 3 thuốc chống rụng trái non hiệu quả nhất

Để chống rụng trái non một cách hiệu quả, bà con nên sử dụng sử dụng thuốc để trái non không rụng nữa.

Ngoài ra, trong thời kỳ cây ra hoa đậu trái, ngoài việc chăm sóc đầy đủ. Bà con cần theo dõi, phát hiện sớm sâu bệnh gây hại để ngăn ngừa chúng một các tốt nhất. Cung cấp thêm chất dinh dưỡng giúp trái phát triển tốt, chống rụng trái và đặc biệt giúp nâng cao chất lượng trái sau này.

Dưới đây là top 3 thuốc chống rụng trái non được người dân khuyến cáo nên sử dụng:

Thuốc chống rụng quả non AT Chibozin

Có thành phần chủ yếu là Bo, Kẽm và bổ sung thêm nano Chitosan cung cấp khả năng chống chịu của cây. AT Chibozin với giá thành cực rẻ, đạt hiệu quả cao nên được bà con khuyến cáo nên sử dụng.

AT Chibozin
AT Chibozin

Công dụng: Chống rụng trái non, nứt trái, khô trái. Giúp cây thụ phấn tốt hơn. Đặc biệt trong thời tiết khắc nghiệt, cây sẽ chống chịu được tốt. Ngoài ra, AT Chibozin còn bổ sung dưỡng chất kích thích phát triển đọt non, giúp cây tăng sức sinh trưởng của thân, cành, lá.

 Hướng dẫn sử dụng:

 • Sử dụng trong điều kiện thời tiết mát mẻ và nên sử dụng định kỳ một thời gian nhất định để đạt hiệu quả cao cho cây trồng.
 • Sản phẩm dùng cho tất cả các cây trồng.
 • Hòa 500ml cho 200 lít nước phun đều lên tán lá hoặc tưới gốc, sử dụng giai đoạn ra hoa rộ, quả non và nuôi quả.

Thuốc chống rụng trái non G2B 06

Thành phần chính được sử dụng trong G2B 06 là Bo và Kẽm, có tác dụng kích thích khả năng chống chịu của các loại cây trồng để chống làm rụng trái non.

G2B 06
G2B 06

G2B 06 có tác dụng hiệu quả trong việc chống rụng trái non ở các loại cây trồng, ngoài ra cây còn kích thích phát triển đọt ra nhanh hơn, giúp cây phát triển tốt hơn.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Thuốc có tác dụng cho tất cả các loại cây trồng.
 • Sử dụng trong khi trời mát, tránh ánh nắng quá gay gắt của mặt trời làm giảm hiệu quả của thuốc.
 • Pha hòa tan 500ml với 200l nước, phun trực tiếp lên tán lá hoặc dưới gốc.

Phân bón chống rụng trái non – G2B Insect

Có công dụng hiệu quả cao trong việc chống lại sâu bệnh hại cây trồng. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ cao, kết hợp các chủng nấm và vi khuẩn để nâng cao hiệu quả phòng trừ sâu bệnh hại. Bổ sung thêm hoạt chất để xua đuổi cho chúng không xuất hiện.

G2B Insect
G2B Insect

Hướng dẫn sử dụng:

 • Hòa tan chế phẩm 250ml với 200 lít nước, kết phun vào sáng sớm hoặc chiều mát, phun khi xuất hiện nhiều sâu bọ.
 • Có thể phun trước để phòng trừ cho các loại rầy, sâu đục thân, muỗi hành và sâu hại khác.
 • Phun kết hợp cùng soda hoặc các chế phẩm bám dính khác để tăng hiệu quả.

Trên đây là những thông tin về thuốc chống rụng trái non ở các loại cây trồng. Bà con cần để ý, chăm sóc cây trồng thật tốt để nâng cao hiệu quả nông sản nhé. Để mua các sản phẩm bổ sung, hỗ trợ cây trồng khỏe mạnh chính hãng. Hãy gọi đến cho chúng tôi qua hotline của ECOMCO 09 622 41 635 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon