Mách bà con thuốc chống rụng trái non sầu riêng tốt nhất 2023

thuốc chống rụng trái non sầu riêng

Sầu riêng trong nhiều năm trở lại đây đem lại giá trị kinh tế cao nên thu hút rất nhiều người trồng. Nhưng việc biến đổi khí hậu, canh tác không đúng kỹ thuật làm rất nhiều nhà vườn trồng sầu riêng bị rụng trái non. Dưới đây, Chế phẩm sinh học Ecom xin chia sẻ đến bà con thuốc chống rụng trái non sầu riêng hiệu quả nhất. Chúng ta cùng tham khảo nhé.

Nguyên nhân gây rụng trái non

Có rất nhiều nguyên nhân làm sầu riêng bị rụng trái non. Điển hình như:

Do mất cân bằng chất dinh dưỡng

Trong quá trình nuôi trái, sầu riêng bị hao hụt một lượng lớn chất dinh dưỡng. Khi đó cây bị thiếu hút sức sống, không có khả năng nuôi dưỡng tất cả số trái đó thì sẽ bị rụng. Hiện tượng rụng trái non lúc này là hoàn toàn bình thường.

Nguyên nhân gây rụng trái non
Nguyên nhân gây rụng trái non

 

Do tưới nước quá nhiều

Nếu trong giai đoạn rụng trái non, sầu riêng vẫn tiếp tục xả nhụy và ra đọt. Nhưng nếu bị tưới quá nhiều nước hoặc gặp thời tiết mưa nhiều, dẫn đến rụng trái non hàng loạt.

Ngoài ra, sầu riêng bị rụng trái non cũng có thể là do các loài sâu bệnh tấn công.

Thuốc chống rụng trái non sầu riêng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thuốc chống rụng trái non sầu riêng, tuy nhiên bà con nên ưu tiên sử dụng các dòng chế phẩm sinh học. Đây là các hoạt chất an toàn, hiệu quả, không làm chai hóa đất hay ảnh hưởng tới môi trường. Dưới đây, bà con hãy tham khảo 3 dòng đang bán chạy nhất như:

AT Chibozin – Chống rụng trái non, chống nứt trái

Đây là sản phẩm đang nằm trong top đầu thuốc chống rụng trái được nhà vườn trồng sầu riêng lựa chọn.

Công dụng

Chống nứt trái, khô trái. Giúp cây đậu trái nhanh, thụ phấn tốt. Sử dụng AT Chibozin giúp nhà vườn giảm bớt gánh nặng về rụng hoa và trái non. Trái cũng được bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cơm. Hàng năm, bà con phun phòng loại thuốc này để cây chống chịu được thời tiết khắc nghiệt. Đồng thời bổ sung dưỡng chất kích thích phát triển đọt non, giúp cây tăng sức sinh trưởng của thân, cành, lá. Hiệu quả của sản phẩm đã được rất nhiều bà con kiểm chứng, tỷ lệ rụng trái, nứt trái giảm hẳn, hầu như rất ít.

AT Chibozin có thể áp dụng cho tất cả các cây trồng khác nhau không chỉ riêng sầu riêng. Bà con có thể dùng cho các loại cây như: Mít, bưởi, chôm chôm, măng cụt, ớt, cam, xoài, cà chua…

Thuốc chống rụng trái non sầu riêng - AT Chibozin
Thuốc chống rụng trái non sầu riêng – AT Chibozin

Cách sử dụng

Để cây hấp thu hiệu quả tốt nhất, bà con chỉ cần hòa 500ml cho 200 lít nước phun đều lên tán lá hoặc tưới gốc. Nên dùng vào thời điểm cây đang rộ hoa, giai đoạn ra quả non và dưỡng quả.

Nên dùng thuốc chống rụng trái non sầu riêng khi trời mát, tránh thời tiết nắng nóng khắc nghiệt hoặc mưa sẽ làm phản tác dụng của thuốc.

Thuốc chống rụng trái non sầu riêng – G2B 06 Chibozin

Một sản phẩm chống rụng hoa non và trái non rất tốt bà con có thể lựa chọn dùng cho cây đó là G2B 06 Chibozin. Đây cũng là dòng sinh học rất an toàn với con người khi sử dụng, không làm ảnh hưởng tới các loại vi sinh vật có lợi trong đất.

G2B 06 Chibozin có công dụng

Tăng tỷ lệ thụ phấn cho cây, giúp cây đặt năng suất, tăng đậu trái. Bên cạnh đó, nó hạn chế tình trạng nứt trái, khô trái. Giải quyết nỗi lo về hiện tượng rụng hoa và trái non cho bà con nông dân.

G2B 06 Chibozin còn có khẳng năng tăng rem nặng hạt, khi gặp điều kiện thời tiết khắc nghiệt chúng có thể kháng lại, giúp cây phát triển và sinh trưởng tốt nhất.

Nhiều bà con sử dụng sản phẩm này xong còn công nhận nó giúp kích thích sự phát triển của thân, cây, lá sầu riêng. Giúp bà con có một vụ mùa đạt năng suất.

Thuốc chống rụng trái non - G2B 06 Chibozin
Thuốc chống rụng trái non- G2B 06 Chibozin

Hướng dẫn sử dụng

G2B 06 Chibozin là thuốc chống rụng trái non sầu riêng sử dụng rất đơn giản. Bà con có thể dùng nó cho các loại cây trồng vào thời điểm khô ráo, thoáng mát, khí hậu nắng nhẹ.

1 chai 500ml bà con có thể hòa với 200 lít nước để ngăn chặn tình trạng rụng trái non cho sầu riêng hiệu quả nhất. Nên phun đều lên tán lá hoặc tưới gốc, sử dụng giai đoạn ra hoa rộ, quả non và nuôi quả.

Thuốc chống rụng trái non sầu riêng được bán rất nhiều trên thị trường. Để mua được hàng chính hãng, giá thành tốt bà con nên gọi điện tới Hotline 0962 241 635 để Chế phẩm sinh học Ecom tư vấn sản phẩm phù hợp nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bà con sẽ nắm được kiến thức chăm sóc cây sầu riêng hiệu quả nhất.

One thought on “Mách bà con thuốc chống rụng trái non sầu riêng tốt nhất 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon