Mách bạn cách diệt ruồi vàng hiệu quả đến 99%

Diệt ruồi vàng

Ruồi vàng – Nỗi ám ảnh của nhiều nhà vườn trồng cây. Chúng gây hại làm thất thoát mùa màng trên nhiều loại cây khác nhau như: mít, xoài, cam, bưởi, mận,… và các loại rau màu như bầu bí, mướp, dưa, khổ qua,…Vậy làm thế nào để diệt ruồi vàng? Dưới đây, hãy cùng Ecomco.vn tìm hiểu cách loại bỏ hiệu quả nhé.

Tìm hiểu về loài ruồi vàng

Ruồi vàng sinh sôi phát triển nảy nở với tốc độ nhanh chóng mặt. Chúng nằm trong nhóm côn trùng rất lì lợm và khó trị. Làm ảnh hưởng nặng nề tới chất lượng rau quả, khiến nông sản bị bệnh và không thể tiêu thụ được.

Nói về ruồi vàng, chúng là loại côn trùng rất dễ xuất hiện tại các nhà vườn. Chúng đẻ trứng vào những khu vực cống rãnh hay bãi rác. Nhưng nơi thu hút nhất là vườn trái cây, rau củ. Theo thống kê cho thấy, loài côn trùng này có khả năng để tới 500 quả trứng. Một con số vô cùng khủng khiếp. Nếu nhà vườn không tìm được bí kíp diệt ruồi vàng hiệu quả, chắc chắn khả năng gây hại của chúng là rất lớn.

Tìm hiểu về loài ruồi vàng
Tìm hiểu về loài ruồi vàng

Tổng hợp phương pháp diệt ruồi vàng bạn nên thử

Cách đuổi ruồi vàng bằng lá bạc hà

Bạn hoàn toàn có thể diệt bỏ lũ ruồi vàng đáng sợ trên cây trồng bằng lá bạc hà. Chỉ cần một chút lá bạc hà tươi hoặc bạc hà sấy khô, sau đó treo chúng trong vườn để loại bỏ ruồi vàng. Khi đó, mùi bạc hà sẽ khiến ruồi vàng không còn bén mảng trong khu vườn của bạn nữa.

Cách đuổi ruồi vàng bằng lá bạc hà
Cách đuổi ruồi vàng bằng lá bạc hà

Dùng đinh hương diệt ruồi vàng

Vì ruồi vàng xuất hiện trên nhiều loại cây ăn trái nên điểm yếu của chúng là sợ mùi hương. Bạn có thể tận dụng đinh hương cũng là một cách rất tuyệt vời để xua đuổi chúng.

Đinh hương được mệnh danh là “khắc tinh” của lũ ruồi vàng. Để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn có thể kết hợp thêm chanh, nâng cao khả năng xua đuổi ruồi vàng.

Cụ thế, hãy áp dụng cách làm dưới đây:

Đầu tiên, cho một cành đinh hương cắm vào quả tranh. Đặt chúng ở vườn cây nơi có ruồi vàng xuất hiện nhiều.

Sau đó, cho chúng vào một chiếc túi vải thưa rồi treo ở vườn. Mùi thơm của đinh hương sẽ khiến ruồi vàng tránh xa và không còn bén mảng tới nơi bạn trồng cây nữa.

Cách trị ruồi vàng bằng mắm tôm

Nhắc đến mắm tôm, đây là nguyên liệu rất dễ tìm trong khu bếp của bạn. Giờ đây chúng ta có thể tận dụng nó để diệt ruồi vàng hiệu quả. Loài côn trùng này rất ghét mùi mắm tôm. Hãy tận dụng “mùi” này để xua đuổi lũ chúng. Bằng cách thực hiện đúng theo thao tác dưới đây:

Bước 1: Pha 200 g mắm tôm hòa chung với nước và một chút mật ong

Bước 2: Phun hỗn hợp lên cây, duy trì đều đặn khoảng 1 tuần 1 lần.

Bước 3: Đợi kết quả.

Ngoài ta, nếu bạn không muốn phun thì cũng có thể treo những chai mắm tôm có lỗ ở góc vườn. Khi ruồi vàng ngửi thấy mùi mắm tôm gần đó, chúng sẽ khiếp sợ và bay xa.

Thật dễ dàng phải không nào? Hãy thử áp dụng ngay phương pháp này để xem hiệu quả chúng mang lại như thế nào nhé.

Cách trị ruồi vàng bằng mắm tôm
Cách trị ruồi vàng bằng mắm tôm

Sử dụng thuốc diệt ruồi vàng sinh học

Những biện pháp trên tuy diệt và xua đuổi được ruồi vàng nhưng về lâu dài, không mang tính hiệu quả.

Một trong những biện pháp đặc trị ruồi vàng tuyệt vời được nhiều nhà vườn lựa chọn hiện nay đó là sử dụng thuốc sinh học. Trap Fly là sản phẩm sinh học, hoạt động theo cơ chế xua đuổi bằng tinh dầu, giấm gỗ và tiêu diệt bằng nấm ký sinh. Sản phẩm xua đuổi ruồi vàng hiệu quả mà lại an toàn, không gây hại với môi trường. Đảm bảo về vấn đề vệ sinh an toàn nông sản, giúp bà con yên tâm làm vườn.

Như vậy, với những cách diệt ruồi vàng trên đây, bà con hoàn toàn có thể thực hiện ngay hôm nay để đạt kết quả tốt. Chúc nhà vườn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon