Nguyên nhân và cách khắc phục cây bạch mã hoàng tử bị vàng lá

cay-bach-ma-hoang-tu-bi-vang-la

Cây bạch mã hoàng tử được xem là một trong những loại cây cảnh được nhiều người yêu thích. Nhưng ngày nay tình trạng cây bạch mã hoàng tử bị vàng lá lại diễn ra thường xuyên. Điều này khiến nhiều người trồng cây gặp rắc rối. Hãy cùng Ecomco.vn tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục cho bệnh vàng lá ở cây.

Cây bạch mã hoàng tử là gì?

Cây bạch mã hoàng tử hay còn được biết đến với cái tên khoa học là Aglaonema hybrid. Đây là một giống cây có xuất xứ từ các nước châu Á và có thể kể đến là Việt Nam. Là một giống cây thân thảo, mọc thành từng bụi nhỏ và chỉ cao từ 27 – 55cm. 

cay-bach-ma-hoang-tu-bi-vang-la
Hình ảnh cây bạch mã hoàng tử

Phần thân cây và thân lá có màu trắng, đan xen kẽ những tán lá màu xanh tạo nên một vẻ đẹp sang trọng của cây cảnh. Lá cây có hình bầu dục và vươn dài ra thành những tán lá lớn.

Công dụng mà cây bạch mã hoàng tử đem lại

Ngày nay cây bạch mã hoàng tử được rất nhiều người yêu thích. Chúng ta có thể bắt gặp nó ở trong phòng khách, các quán cafe, các quán ăn hay là ở khách sạn. Giống cây này được xem như là một giống cây trang trí, tạo nên sắc xanh cho không gian, giúp cảnh quan thêm phần sinh động hơn.

cay-bach-ma-bi-vang-la
Cây bạch mã hoàng tử với nhiều công dụng trong đời sống thường ngày

Tuy nhiên tác dụng mà cây bạch mã hoàng tử mang lại không dừng lại ở đó. Một trong những công dụng quan trọng mà cây mang lại chính là thanh lọc không khí. Nó có khả năng loại bỏ các khí độc như BenzenFormaldehyde. Được xếp vào top 10 loại cây làm sạch không khí tốt nhất, mang lại môi trường trong lành.

Nguyên nhân cây bạch mã bị vàng lá và cách khắc phục

Hiện tượng cây bạch mã hoàng tử bị vàng lá đang diễn ra thường xuyên. Việc này khiến nhiều người trồng cây không biết rõ được nguyên nhân chính xác. Điều đó gây ra những khó khăn trong việc tìm ra hướng giải quyết và cách khắc phục tình trạng vàng lá ở cây. Dưới đây là những lí do và nguyên nhân cây bạch mã hoàng tử bị vàng lá.

nguyen-nhan-cay-bach-ma-hoang-tu-bi-vang-la
Có nhiều nguyên nhân gây vàng lá ở cây bạch mã hoàng tử

Do cây bị thiếu nước: Khi cây không được cung cấp đủ dưỡng chất để tồn tại và phát triển dẫn đến lá cây bị vàng và héo. Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần cung cấp và tưới đủ nước cho cây thì cây sẽ hồi phục lại như ban đầu.

Cây bị thừa nước: Chỉ cần tưới đủ nước cho cây thì cây sẽ phát triển và tươi tốt. Tình trạng tưới thừa nước rất dễ làm cho rễ cây bị úng dẫn đến thối rễ. Điều này cũng làm cho cây bạch mã hoàng tử bị lá vàng và dễ chết. Khi gặp phải trường hợp này, bạn cần dừng ngay việc tưới nước cho cây. Bên cạnh đó cần kiểm tra đất trồng cho cây. Nếu đất còn ẩm thì nên thay đất mới để cây có thể phát triển và sinh trưởng.

Lá bị vàng tự nhiên: Đến một thời điểm nào đó thì lá cây già và sẽ bị vàng. Đây là một chuyện hết sức bình thường ở cây xanh. Bạn chỉ cần cắt tỉa lá đi lá vàng.

Dùng phân bón quá nhiều: Việc sử dụng phân bón quá nhiều làm cho cây bị thừa chất và không thể thoát khí. Việc này cũng gây ra hiện tượng vàng lá ở cây. Vì vậy bà con chỉ nên bón phân 1 tháng 1 lần . Đặc biệt tránh để phân bón dính lại trên lá cây.

Cây bị sâu bệnh: Cây bạch mã hoàng tử là một trong những giống cây ít sâu bệnh nhất. Nhưng việc cây bị sâu bệnh là điều khó tránh khỏi. Thường thì sâu bệnh sẽ hút đi tất cả chất dinh dưỡng ở trong cây khiến lá cây có đốm vàng. Đơn giản là bạn chỉ cần bắt sâu bệnh ra khỏi cây và dùng nước muối lau sạch những mầm bệnh còn sót lại trên lá cây.

Thuốc trị vàng lá ở cây bạch mã hoàng tử

Có rất nhiều cách trị bệnh vàng lá ở cây. Dưới đây là thuốc trị vàng lá ở cây bạch mã hoàng tử giúp cải thiện tình trạng vàng lá ở cây.

Một trong những loại thuốc trị vàng lá ở cây bạch mã hoàng tử được kể đến đó là Amino Humic. Đây là một trong những loại thuốc nổi bật giúp giảm độc hữu cơ và cây phục hồi nhanh. Đặc biệt, thuốc sẽ giúp xanh cây, dày lá và phù hợp với mọi giống cây trồng. Loại thuốc này sẽ là một biện pháp mang lại hiệu quả cao trong việc trị vàng lá ở cây bạch mã hoàng tử.

thuoc-tri-vang-la-o-cay-bach-ma-hoang-tu
Amino Humic

Mua Ngay

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến bệnh vàng lá ở cây bạch mã hoàng tử. Để mua được thuốc chính hãng và giải đáp những vấn đề còn thắc mắc, đừng ngần ngại gọi đến CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ ECOM qua hotline 09 622 41 635 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962241635
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon